Kết quả tìm kiếm cho "đẹp nhất trong năm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15921
Lấy cảm hứng từ hình ảnh của những ngôi nhà lá đơn sơn ở miền Tây Nam bộ, anh Nguyễn Hùng Cường, ngụ xã Ô Lâm “biến” những vật liệu tái chế thành những ngôi nhà thu nhỏ, mang nét văn hóa đặc trưng trong nếp sống của người dân miền Tây.
Cùng góp công, góp của thực hiện các công trình an sinh xã hội là việc làm thường xuyên của những bổn đạo tại chùa Long Châu Điện, xã Bình Giang (tỉnh An Giang). Những việc làm ý nghĩa của chùa và người dân xóm đạo góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.
Mùa mưa, núi Cấm (tỉnh An Giang) khoác lên mình chiếc áo mới xanh thẳm và tỏa hương trái ngọt. Hàng ngày, người dân “chốn bồng lai” này vẫn cần mẫn chăm sóc vườn cây ăn trái, kiếm thêm thu nhập từ thiên nhiên hào phóng.
Liệt sĩ Ngô Văn Liên (sinh năm 1952), quê ở Nghệ An hy sinh vào tháng 9/1972 ở mặt trận phía Nam, khi đất nước gần giải phóng. Ông ngã xuống ở độ tuổi đẹp nhất đời người. Một lần nằm xuống, mà hơn nửa thế kỷ sau ông mới có dịp trở về cố hương…
Công tác chăm lo người có công với cách mạng không chỉ là trách nhiệm mà còn là nét đẹp trong truyền thống văn hóa, đạo lý của dân tộc Việt Nam. Những thành quả đạt được thể hiện sự tri ân sâu sắc, tạo động lực để toàn xã hội tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân văn và nghĩa tình.
Tôi cất tiếng khóc chào đời trong nước mắt của cả gia đình tiễn mẹ tôi đi mãi sau khi sinh tôi. Khi tôi còn đỏ hỏn, bà nội đã vượt hàng ngàn cây số, ôm chiếc túi vải nhỏ lặn lội từ quê ra đón tôi về nuôi. Không có mẹ trong những năm tháng đầu đời, nhưng tôi may mắn có ông bà nội thay cha mẹ thương yêu suốt một đời.
Năm 2025 đánh dấu nhiều mốc lịch sử quan trọng đối với cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Vân. Hôm nay, ngày 24/7, là dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ông. Sự kiện càng có ý nghĩa khi trước đó vài tháng, UNESCO đã quyết định đưa "Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân" vào Danh mục Ký ức Thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong khuôn khổ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga, một triển lãm nghệ thuật đặc biệt mang tên "Thầy - Trò: Giai điệu một con đường" đã khai mạc tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Zurab Tsereteli thuộc Học viện Nghệ thuật Nga ở thủ đô Moskva.
Cống hiến tuổi xuân cho độc lập dân tộc. Trở về với đời thường, ông Hoàng Văn Sinh, thương binh 4/4, ngụ ấp An Thạnh (xã An Phú, tỉnh An Giang) vẫn tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ. Bằng ý chí và nghị lực, ông đã vượt qua thương tật, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Trong bối cảnh thị trường việc làm đang chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch, An Giang nổi lên như một trong những điểm sáng ở miền Tây với tốc độ phục hồi kinh tế ấn tượng. Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh An Giang, tỷ lệ người có việc làm năm 2024 tăng 4,8% so với năm trước, đặc biệt là ở các ngành: thương mại- dịch vụ, chế biến thực phẩm, logistics và nông nghiệp công nghệ cao.
Sau khi hợp nhất địa giới hành chính, tỉnh An Giang đã mở ra không gian phát triển rộng lớn cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đây là cơ hội vàng để nâng tầm sản phẩm đặc trưng địa phương, từ vùng nguyên liệu đến thương mại hóa sản phẩm, gắn với du lịch và kinh tế xanh.
Qua đôi tay khéo léo và trí sáng tạo của anh Liêu Trường Thái, ngụ Đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang)!lá sen đã trở thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, đẹp mắt như đèn lá sen, ví, tranh lá sen, được nhiều người tiêu dùng và du khách yêu thích.