Kết quả tìm kiếm cho "đột phá tương lai"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6981
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ lượng tử trong kỷ nguyên mới – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam”.
Ibrahim Maza, cầu thủ gốc Việt đắt giá nhất làng bóng đá đã được ban tổ chức World Cup 2026 bầu chọn là người xuất sắc nhất trận Algeria - Jordan diễn ra trưa ngày 23-6 (giờ Việt Nam).
Không chỉ hỗ trợ phụ nữ tiếp cận vốn và kiến thức, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đang từng bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện, kết nối từ ý tưởng, công nghệ, nguồn lực đến thị trường, tạo nền tảng để phụ nữ tự tin khởi nghiệp, phát triển kinh tế và khẳng định vai trò trong kỷ nguyên số.
Hiện tượng mộng du vốn chỉ được ghi nhận ở người có lời giải liên quan đến sự tiến hóa.
Đụng độ vẫn tiếp tục nổ ra giữa lực lượng Israel và Phong trào Hezbollah ở Lebanon đang cản trở việc thực thi thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran. Nhằm bảo đảm thỏa thuận không bị đổ vỡ, phái đoàn Mỹ, Pakistan và Iran đã lên đường tới Thụy Sĩ tham gia vòng đàm phán mới.
Tại buổi làm việc với ngành giáo dục mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu chuyển từ tư duy 'quản lý giáo dục' sang 'quản trị phát triển giáo dục'. Giáo dục phải đi trước một bước trong chuẩn bị nguồn nhân lực cao, nhất là nhân lực khoa học công nghệ, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).
Trong các ngày 18 - 21/6, tại quảng trường Tây Sông Hậu, phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite…, mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.
Tuần lễ cấp cao APEC 2027 sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Những phiên họp rồi sẽ khép lại, các đoàn đại biểu sẽ trở về nước. Điều người dân đặc khu Phú Quốc và tỉnh An Giang quan tâm hơn cả là những giá trị còn ở lại. Trong nhiều trường hợp, các sự kiện quốc tế lớn không chỉ tạo dấu ấn đối ngoại mà còn mở ra những cơ hội phát triển mới cho địa phương đăng cai. APEC 2027 đang được kỳ vọng sẽ mang đến cho Phú Quốc một cơ hội như thế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tập trung, sớm hoàn thiện và vận hành hiệu quả cơ chế làm việc của Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các cơ quan...
Trận đấu giữa Bỉ và Iran tại World Cup đã khép lại với tỷ số hòa 0-0 đầy kịch tính. Dù sở hữu dàn sao vượt trội, "Quỷ đỏ" vẫn bất lực trong việc ghi bàn, thậm chí phải chơi thiếu người sau tấm thẻ đỏ trực tiếp của Nathan Ngoy ở hiệp hai.
Công tác cải cách hành chính tại An Giang gắn chặt với các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch.
Từ chỉ đạo ở tầm chiến lược đến việc dồn lực đầu tư cơ sở vật chất cho vùng khó khăn, cấp phát sách giáo khoa miễn phí, tất cả đều hướng tới mục tiêu xây nền giáo dục hiện đại, công bằng, chất lượng.