Kết quả tìm kiếm cho "đe dọa cuộc sống"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2267
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Giữa hàng ngàn vận động viên tham gia Vĩnh Long Marathon 2026, anh Huỳnh Hữu Cảnh đều đặn sải bước trên cung đường 42km cùng người dẫn đường Nguyễn Cẩm Tú. Người đàn ông khiếm thị quê xã Thạnh Đông không nhìn thấy vạch đích phía trước, nhưng vẫn kiên trì tiến lên bằng sự tin tưởng người đồng hành và ý chí được tôi luyện qua nhiều năm chinh phục các đường chạy dài.
Đồng yen Nhật đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm so với đồng USD, khiến các nhà đầu tư theo dõi sát khả năng chính phủ Nhật Bản can thiệp vào thị trường.
Chiều 1/7, tại Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946-12/7/2026) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
Giữa vùng bãi bồi ven sông Ba thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), ngọn Chư Mố hiện lên như một điểm nhấn độc đáo giữa không gian bao la của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của người Jrai.
Hội nhập quốc tế sâu rộng, chuyển đổi số và những biến đổi nhanh của đời sống xã hội đang đặt gia đình Việt Nam trước những cơ hội phát triển mới, đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức.
Ngày 24/6, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy trên thế giới vẫn còn khoảng 655 triệu người - tương đương 8% dân số toàn cầu – đang phải sống trong cảnh không có điện sinh hoạt, trong đó đa số tập trung tại khu vực phía Nam sa mạc Sahara.
Trong khi nhiều người lo AI lấy mất việc làm, CEO Nvidia Jensen Huang lại cho rằng làn sóng AI đang mở ra nhu cầu khổng lồ đối với thợ điện, thợ ống nước, thợ hàn và lao động kỹ thuật.
Hơn 1.200 tấn chân gà, thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng, hư hỏng vừa bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng thực phẩm bẩn vẫn đang len lỏi vào thị trường. Đằng sau những kho hàng lạnh chứa đầy thực phẩm biến chất là hành vi trục lợi bất chấp pháp luật, nguy cơ đe dọa trực tiếp sức khỏe cộng đồng. Thực trạng đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng và toàn xã hội.
Đợt nắng nóng bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ mạnh lên trong tuần này, gây ra tình trạng nóng ẩm nguy hiểm với mức nhiệt kỷ lục tại Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Đức.
Việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo, thiết bị bay không người lái không chỉ là một giải pháp công nghệ, mà còn là nỗ lực chạy đua với thời gian để bảo tồn thiên nhiên, giám sát các loài chim quý hiếm.
Căng thẳng tại “chảo lửa Trung Đông” tạm rời điểm sôi sau khi Mỹ và Iran công bố thỏa thuận hòa bình sơ bộ nhằm chấm dứt xung đột quân sự kéo dài hơn ba tháng qua. Đây chưa phải một hiệp định hoàn chỉnh và hai bên còn tiếp tục đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran, song điểm nóng chiến lược “hạ nhiệt” tác động tích cực tới môi trường an ninh khu vực và thị trường năng lượng toàn cầu.