Kết quả tìm kiếm cho "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2175
Bộ Giáo dục và Đào tạo lần đầu tiên có quy định về việc sử dụng AI, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, thực tế ảo và các công nghệ mới trong đào tạo, kiểm tra đánh giá, nghiên cứu khoa học...
Mùa hè này, hàng nghìn giáo viên trên cả nước đang tham gia các lớp tập huấn, cập nhật kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy học, bồi dưỡng tâm lý học đường cho năm học 2026-2027. Đây là bước chuyển động của ngành giáo dục trong việc chuẩn bị đội ngũ trước những yêu cầu mới của thời đại.
Xem phim trên các trang web miễn phí, tải sách điện tử hay sử dụng phần mềm không bản quyền từng là những hành vi phổ biến. Khi khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế số trở thành động lực phát triển đất nước, nhận thức về giá trị của tài sản trí tuệ cũng đang thay đổi.
Tạp chí điện tử Journal des Français à l'étranger của Pháp vừa đăng bài viết nhận định Đà Nẵng đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn của cộng đồng du mục số quốc tế nhờ chi phí sinh hoạt hợp lý, hạ tầng ngày càng hoàn thiện và môi trường sống thuận lợi.
Dù đã có giai đoạn chững lại, đến nay, hoạt hình Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới với sự nhập cuộc của đội ngũ sáng tạo trẻ, sự đầu tư từ các doanh nghiệp và những tác phẩm mang đậm bản sắc dân tộc. Dấu ấn tại các giải thưởng, liên hoan phim trong nước và quốc tế mới đây cho thấy hoạt hình trong nước đang dần hiện thực hóa khát vọng hội nhập.
Phát huy phong trào “3 tiên phong quyết thắng”, tuổi trẻ Sư đoàn 4 (Quân khu 9) đẩy mạnh chuyển đổi số, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 57 chỉ được coi là hoàn thành khi có sản phẩm hoàn thành, có dữ liệu kiểm chứng và người dùng thực tế có hiệu quả đo đếm được.
Bằng niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thầy Nguyễn Thanh Hà - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, xã Vĩnh Bình có nhiều sáng tạo trong thực hiện công tác chuyển đổi số, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đảng tại Chi bộ trường.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Luật Báo chí sửa đổi 2025 sẽ thay thế Luật Báo chí 2016, có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, có nhiều điểm mới đáng chú ý.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 được kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, vùng đất giàu tiềm năng nhưng đang đối mặt nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh, việc hiện thực hóa nghị quyết không chỉ là yêu cầu trước mắt mà còn là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Loạt bài ghi nhận những chuyển động đầu tiên, những mô hình đột phá cùng kỳ vọng tạo nên cú hích cho vùng đất chín rồng trong giai đoạn phát triển mới.