Kết quả tìm kiếm cho "“Màn ảnh xanh”"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3314
Không điện, không nước ngọt, sóng điện thoại chập chờn… thế nhưng, người lính biên phòng đã vượt lên những gian khó đến tận cùng ở Đồi Mồi - nơi được ví như “Trường Sa của biển Tây Nam” để canh giữ chủ quyền Tổ quốc.
Thủ tướng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; lãnh đạo toàn diện và điều hành công tác của Chính phủ, các Thành viên Chính phủ, Chủ tịch UBND các cấp.
Cây ráy trong rừng Cúc Phương có thân cao lớn, lá to xanh khiến nhiều người mê mẩn, đổ xô đến check-in và bỗng nhận ra mình hóa thành “người tí hon” bên chiếc ô xanh khổng lồ giữa khu rừng già.
Khi mùa Xuân đang dần qua đi, nắng tháng Tư bắt đầu ấm dần lên, vùng núi Tuyên Quang khoác lên mình màu áo mới rực rỡ và tinh khôi. Hướng lên các xã miền núi, những loài hoa dưới tán rừng đồng loạt bung nở, phủ sắc rực rỡ dưới chân núi.
Giữa áp lực phát triển du lịch và gia tăng dân số cơ học, bài toán rác thải và bảo vệ môi trường ở đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) ngày càng trở nên cấp thiết. Không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền, công tác này đang dần trở thành hành động tự giác của cộng đồng, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên giữ vai trò tiên phong, góp phần hình thành lối sống xanh, bền vững, giữ màu xanh cho đảo ngọc.
Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ hiếm có cùng bề dày văn hóa biển đặc sắc, xã đảo Cái Chiên (tỉnh Quảng Ninh) đang đứng trước vận hội mới khi các nguồn lực về hạ tầng, cơ chế và con người được khơi thông, hứa hẹn tạo nên bước đột phá đưa du lịch xã đảo “cất cánh” bền vững trên bản đồ du lịch vùng Đông Bắc.
Xuất khẩu gạo tiếp tục tăng trưởng, nhưng áp lực về chất lượng, chi phí và thị trường ngày càng lớn. Để giữ vững vị thế, ngành hàng lúa gạo buộc phải chuyển từ tăng sản lượng sang nâng giá trị.
Tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng họp phiên đầu tiên; tỉnh Cà Mau sẽ thành lập Bảo tàng Lúa nước; Việt Nam có đơn vị đào tạo bảo dưỡng máy bay chuẩn Châu Âu; Hà Văn Tiến trở thành tân vương cờ tướng Việt Nam…
Những món ngon này của Hà Nội không chỉ giúp xua tan cái nóng mùa hè mà còn kích thích cảm giác thèm ăn, bớt đi sự uể oải do nắng nóng.
Các chuyến du lịch ngắm chim đang bùng nổ trong năm 2026 và đây là những địa điểm để chiêm ngưỡng những loài chim tuyệt vời nhất thế giới.
Những lúc đường xa mệt nhọc, tôi thường trở về với một góc ký ức rất đặc trưng của phố phường Long Xuyên, nơi có những nồi cháo đậu, cháo dứa “gây thương nhớ”. Món ăn giản dị này khó tìm thấy ở xứ khác, nhưng lại được bán sáng đêm ở Long Xuyên.
Chiều 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031, đồng chí Lê Minh Hưng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và có bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Lê Minh Hưng.