Kết quả tìm kiếm cho "“Vua lúa” Sáu Đức"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3372
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Theo ngành y tế, vào thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay, bệnh dại có nguy cơ bùng phát mạnh. Người dân không được chủ quan vì khi lên cơn dại tỷ lệ tử vong gần như 100% nên cần chủ động tiêm vaccine dại khi bị động vật cắn.
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam, từ ngày 14-15/4, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh về ý nghĩa của chuyến thăm cũng như kỳ vọng về hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Bộ Khoa học & Công nghệ vừa ra mắt Cổng thông tin điện tử kết nối sáng kiến công nghệ với phát triển quốc gia, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động.
Giáo dục là động lực cốt lõi của tiến trình phát triển kinh tế - xã hội ở mọi quốc gia. Đối với Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhấn mạnh tầm quan trọng hàng đầu của sự nghiệp giáo dục: “Nhiệm vụ của giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang. Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói gì đến kinh tế - văn hóa”.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), sáng 9/4, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu dân quân tự vệ và các lực lượng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Trước cuộc họp với bộ trưởng ngoại giao các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố rằng, những cam kết liên tục của Mỹ với NATO vẫn là nền tảng của an ninh châu Âu. Mặc dù còn tồn tại những hoài nghi trong quan hệ nhiều lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa các đồng minh trong NATO, song bên cạnh nỗ lực tăng cường tự chủ chiến lược, châu Âu tiếp tục đánh giá cao vai trò quan trọng của Mỹ đối với an ninh khu vực.
Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam khi chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng thành phố Sài Gòn-Gia Định toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Từ đây non sông Việt Nam liền một dải sau 30 năm đất nước bị chia cắt.
Cờ vua là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện khả năng tập trung, tư duy logic, cải thiện trí nhớ, chi phí đầu tư không nhiều nên nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình tập luyện như một hình thức giải trí lành mạnh. Chính vì vậy, phong trào tập luyện và thi đấu môn cờ vua trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, với nhiều hoạt động luyện tập, thi đấu hấp dẫn.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Thị trường bất động sản Long An đang chứng kiến sự xuất hiện của một "ngôi sao mới" - Dự án LA Home với phân khu River Park vừa chính thức mở đặt chỗ giai đoạn 2. Đây được đánh giá là cơ hội đầu tư hấp dẫn tại cửa ngõ Tây Nam Sài Gòn, thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư và người mua ở thực.