Kết quả tìm kiếm cho "10 đại học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15581
Sáng 7/5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026 để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi chủ trì cuộc họp.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bar-Ilan (BIU) của Israel đã tạo ra một con chuột biến đổi gene được đặt tên là “Moses” có thể sống lâu hơn 30% so với những con chuột bình thường, nhờ có các gene khác nhau.
Ngày 6/5, tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật yêu nước tựa đề "Nhà hát chiến thắng" tại Nhà hát Quân đội Nga.
Làm mới các ca khúc đậm chất văn học Việt Nam, đưa xẩm xưa “sống” lại trong nhịp đập thời đại; sáng tác nhạc rap trên chất liệu của người miền núi để “đánh thức” lòng nhân ái... là những sản phẩm âm nhạc ghi dấu ấn của những người trẻ, góp phần tiên phong “quốc tế hóa” bản sắc dân tộc.
Điểm danh những mô hình, việc làm từ thiện ở “xứ đạo”, có lẽ khó có danh mục chính xác. Có những nghĩa cử đã duy trì hàng chục năm, từ thời điều kiện đời sống chưa phát triển. Có những mô hình tiếp nối theo cách làm tương tự, linh hoạt để phù hợp hoàn cảnh hiện nay.
Đây là chủ đề của chương trình "Qua ống kính trẻ thơ" (Kids Witness News - KWN), một sân chơi làm phim miễn phí dành cho học sinh toàn quốc vừa chính thức được khởi động từ nay đến hết ngày 30/5/2025.
Có nên mua Vinhomes Green City? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư và khách hàng đang đặt ra khi thị trường bất động sản khu Tây TP. Hồ Chí Minh ngày càng nóng lên.
Tuần qua, Hà Nội ghi nhận 191 trường hợp mắc sởi, giảm nhẹ so với tuần trước đó.
Bắt đầu từ hôm nay (6/5) sẽ tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trong 30 ngày. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu Toàn văn Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.
Ngành nuôi trồng thủy sản ở ĐBSCL đang hướng đến đa dạng hóa đối tượng nuôi, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giá trị sản phẩm. Để làm được điều đó, tại nhiều địa phương trong vùng (Sóc Trăng, Trà Vinh, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ), ngư dân đã và đang nghiên cứu phát triển các loài cá đặc sản, như: Cá dáo, cá dứa, cá bông lau... để nâng cao thu nhập, phát triển bền vững.
Thời gian qua, Thành ủy Long Xuyên triển khai đồng bộ công tác xây dựng Đảng gắn với tăng cường công tác dân vận, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tạo động lực mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội.
Hàng loạt chính sách mới, như: Bỏ phương thức xét tuyển sớm trong tuyển sinh đại học; học sinh đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng chính sách mới; thay đổi chế độ công tác phí đối với cán bộ, công chức... có hiệu lực từ tháng 5/2025.