Kết quả tìm kiếm cho "10 điều đặc biệt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15352
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026 tại Nghệ An đã giảm bớt áp lực do lượng thí sinh giảm hơn 5.000 em so với năm học trước. Nhưng từ năm 2026, số lượng thí sinh thi vào lớp 10 ở Nghệ An dự kiến sẽ tăng hơn 7.000 em so với năm 2025. Để tránh áp lực cho thí sinh và giữ ổn định đội ngũ biên chế ở các nhà trường, năm nay phần lớn các trường trung học phổ thông trong tỉnh vẫn giữ nguyên chỉ tiêu như năm 2024, tỷ lệ trúng tuyển nhiều trường là trên 90%.
Hơn 5 năm sau đợt bùng phát đầu tiên, COVID-19 lại tiếp tục thu hút sự chú ý trên các mặt báo, khi biến thể mới NB.1.8.1 lây lan mạnh và lưu hành tại nhiều quốc gia.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề chiến lược của Israel, ông Ron Dermer và Thủ tướng Qatar Muhammad bin Abdulrahman Al-Thani đã có cuộc điện đàm để thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza vào cuối tuần qua.
Dù trong bối cảnh phải thực hiện nhiều công việc khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nhưng với sự quyết liệt, sát sao của Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Phú Tân (gọi tắt là Ban chỉ đạo (BCĐ) huyện), chương trình được triển khai hết sức khẩn trương và hiệu quả, đem đến niềm vui và hy vọng mới cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách.
Hiện nay, không chỉ nhiều nước trên thế giới, mà ở Việt Nam tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp. Mua bán người được Liên Hiệp Quốc xếp là một trong 4 loại tội phạm nguy hiểm nhất, xâm hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm - các quyền cơ bản nhất của con người.
Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2025. Hoạt động nhằm đẩy mạnh chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của đông đảo thanh, thiếu nhi trong toàn tỉnh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa...
Trước sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và nhu cầu gia tăng đối với thực phẩm thủy sản giàu dinh dưỡng, cá rô phi (loài cá nước ngọt phổ biến) đang trở thành sản phẩm xuất khẩu đầy tiềm năng của An Giang nói riêng, ĐBSCL nói chung.
Thời gian qua, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh tập trung các hoạt động khôi phục và phát triển sản xuất - kinh doanh (SXKD), chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân lực ngày càng tăng lên. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho sinh viên mới ra trường và người lao động (NLĐ) tại địa phương.
“Không nói miệng “tăng cường”, “nâng cao” giải ngân vốn đầu tư công, mà phải thể hiện bằng công việc cụ thể: Thường xuyên kiểm tra, hàng ngày, hàng tuần; cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc” - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng nhấn mạnh.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua sửa đổi pháp lệnh, bỏ quy định sinh một hoặc hai con, tận dụng thời kỳ dân số vàng, tạo ra những lợi thế to lớn cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội.
Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) chuyển nhiều nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thực hiện để bảo đảm việc xử lý nhanh chóng, kịp thời trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động quản lý hành chính ở địa phương.
Chiều nay (3/6), thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (năm học 2025 - 2026) tỉnh An Giang, môn thi Ngữ văn (120 phút) và Tiếng Anh (60 phút). Theo đánh giá, đề thi phù hợp, vừa sức, không quá khó với thí sinh.