Kết quả tìm kiếm cho "6 người đã thiệt mạng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10206
Ngày 11/12, một kết cấu thép đã bị sập tại công trường xây dựng thư viện ở thành phố Gwangju, Tây Nam Hàn Quốc, khiến 1 công nhân thiệt mạng và 3 người khác mắc kẹt.
Sự bùng nổ của thương mại điện tử kéo theo nguy cơ hàng giả, hàng nhái len lỏi vào môi trường kinh doanh trực tuyến, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp chân chính. Lực lượng Quản lý thị trường đang tăng cường truy vết, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi gian lận, nhằm lập lại trật tự và xây dựng thị trường kinh doanh trực tuyến an toàn, minh bạch.
Ngày 10/12, Nhật Bản ghi nhận ít nhất 52 người bị thương sau trận động đất mạnh 7,5 độ, kèm cảnh báo sóng thần và thiệt hại tại nhiều tỉnh.
Đầu tháng 12/2025, UBND đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) đã triển khai một số mô hình phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư nhằm nâng cao ý thức tự phòng, tự quản và kỹ năng ứng phó sự cố cho người dân. Đây là giải pháp được đánh giá phù hợp với điều kiện thực tế của các khu phố đông dân, nhiều hẻm nhỏ, nơi xe chữa cháy khó tiếp cận khi xảy ra cháy nổ.
Chỉ tuần đầu tháng 12, Prudential Việt Nam liên tiếp nhận tin vui khi tiếp tục được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, đánh dấu năm thứ 9 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này. Đồng thời, doanh nghiệp tiếp tục được công nhận là một trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam 2025, khẳng định cam kết trong việc xây dựng mô hình kinh doanh trách nhiệm và bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, khu vực miền Đông CHDC Congo lại rơi vào vòng xoáy bạo lực mới, buộc hàng nghìn người dân phải rời bỏ nhà cửa để tránh giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng nổi dậy M23.
Với tuổi đời gần 130 năm tuổi, Di tích Hải đăng Kê Gà không chỉ nổi bật với giá trị lịch sử, kiến trúc độc đáo mà còn hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.
Niềm tự hào dân tộc trong cộng đồng được khôi phục, thanh niên trở về quê hương làm du lịch, giảm tình trạng "chảy máu chất xám"... Đó là một phần diện mạo ở các vùng sâu khi di sản "hồi sinh".
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết tăng trưởng thủy sản đã đạt khoảng 9,05 triệu tấn; dự kiến cả năm 2025 đạt 9,7-9,8 triệu tấn và vẫn có khả năng vượt kết quả năm 2024.
Áo dài và cổ phục đang trở lại mạnh mẽ trong đời sống, từng bước trở thành chất liệu mới của du lịch văn hóa. Từ các lễ hội, diễu hành đến nhiều tour khám phá làng nghề và bảo tàng, xu hướng này làm phong phú sản phẩm du lịch và khơi dậy niềm tự hào, góp phần cho sự phát triển bền vững công nghiệp văn hóa.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 9/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng, hiện ở mức 25.152 đồng.
Ngày 7/12 (giờ địa phương), chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trục xuất 50 người về Iran trên một chuyến bay thuê bao. Đây là chuyến bay trục xuất thứ hai.