Kết quả tìm kiếm cho "Bắc - Trung - Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 39854
Hơn 200 cán bộ, ngư dân xã Hòn Đất (An Giang) vừa được tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Phở chay vừa được Taste Atlas xếp vào danh sách 100 món chay ngon nhất châu Á. Đây cũng là món ăn Việt Nam duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng lần này.
Được xây dựng năm 1887, một năm trước khi Chủ tịch Tôn Đức Thắng chào đời, ngôi nhà sàn trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, An Giang) vẫn giữ cơ bản dáng vẻ kiến trúc ban đầu sau nhiều lần sửa chữa, tu bổ.
Thời cơ của Cách mạng Tháng Tám chín muồi vào giữa tháng 8/1945. Ở thời điểm đó, phong trào chống Nhật cứu nước do Đảng phát động từ sau ngày Nhật đảo chính gạt Pháp khỏi Việt Nam và Đông Dương (9/3/1945) đã phát triển đến đỉnh cao; Nhân dân không cam chịu sự cai trị hà khắc của phát-xít Nhật và chính quyền tay sai, mong muốn đứng lên giành độc lập, giành quyền sống. Trung ương Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh, Tổng bộ Việt Minh cùng hệ thống tổ chức đảng và Mặt trận Việt Minh trong cả nước đã tỏ rõ sức mạnh và quyết tâm lãnh đạo toàn dân tộc tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa trên cả nước. Chủ nghĩa phát-xít đã thất bại ở châu Âu (ngày 9/5/1945), ngày 15/8/1945, phát-xít Nhật đầu hàng Liên Xô và Đồng minh, quân Nhật ở Việt Nam và Đông Dương hoang mang, suy yếu, chính quyền tay sai mất chỗ dựa.
Danh sách 15 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á do báo Úc Nine.com.au bình chọn vừa được công bố với 3 đại diện của Việt Nam.
Hơn 15 năm qua, ở xã Ngọc Chúc (An Giang) có một nhóm người lặng lẽ lo hậu sự cho những phận đời nghèo khó, neo đơn. Người góp tiền, góp công, người xây mộ, chở đồ... Mỗi người một việc, góp lại thành nghĩa cử trọn vẹn với người đã khuất.
Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.561 đồng.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt lịch sử vĩ đại, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/8, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, trong đó Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp bước vào đợt mưa lớn diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Bệnh viện Đa khoa Châu Đốc (An Giang) vừa nội soi gắp thành công một vỉ đinh kích thước khoảng 10x33mm trong dạ dày bé trai 12 tháng tuổi. Dị vật có nguy cơ gây thủng dạ dày hoặc ruột nếu không được xử lý kịp thời.
Chuyển đổi số chỉ thực sự có ý nghĩa khi giúp người học được tiếp cận giáo dục thuận lợi hơn và tạo điều kiện để giáo viên dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động chuyên môn.
Sáng 16/8, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang), nhân kỷ niệm 138 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2026).