Kết quả tìm kiếm cho "Bắt rắn hổ mang"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1399
Vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh kem trứng muối tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) đã ghi nhận gần 100 người mắc. Tuy nhiên, theo phản ánh từ người dân, nhiều người ngoài tỉnh cũng đã sử dụng bánh kem từ hộ kinh doanh này và xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều trường hợp nhập viện điều trị nhiều ngày. Liên quan đến vụ việc, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang đã tìm hiểu thực tế và ghi nhận thêm nhiều thông tin.
Trong chuyến đi tới Côn Đảo du lịch cùng gia đình, tác giả Nguyễn Hiếu Linh không ngờ bức ảnh chụp rong mơ từ trên cao lại mang tới cho mình giải thưởng quốc tế của Sony World Photography Awards 2026.
Chiến tranh giữa Mỹ-Israel và Iran đã bước sang tuần thứ ba và chưa có bất kỳ dấu hiệu hạ nhiệt nào.
Tận dụng tay nghề và thời gian rảnh, nhiều phụ nữ chế biến các món ăn để bán, tăng thu nhập. Nhờ bảo đảm chất lượng, an toàn và hương vị truyền thống, các sản phẩm nhà làm ngày càng được thị trường ưa chuộng.
Giữa trùng khơi những ngày nắng tháng 3, Côn Đảo hiện lên xanh biếc với những con đường rợp bóng bàng cổ thụ, những hàng hoa giấy rực rỡ trên con đường từ sân bay về tới trung tâm tạo nên vẻ đẹp thanh bình cho vùng đảo nhỏ.
Ở Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.
Làng tôi nằm bên sông. Dòng sông chảy ngang đầu làng thì gặp một ghềnh đá lớn, phải nghiêng mình chao sang bờ bên kia, để lại phía sau một vòng xoáy sâu hun hút, tròn như cái chảo nấu mật mía. Người đi sông sợ nhất là chỗ nước xoáy ấy, còn lũ trẻ chúng tôi thì coi đó là nơi chẳng có gì đáng sợ, thậm chí chỗ đấy đầy mê hoặc.
Giữa trưa nắng gắt ở khu vực kho hàng gần chợ Mỹ Đức, phường Hà Tiên, những người bốc vác thuê hì hục khuân vác thùng hải sản, bao tạp hóa từ bãi tập kết lên xe hàng để kịp vận chuyển sang Vương quốc Campuchia.
Minh Trí Thành thấy có một sự thật đau lòng: Nhiều cha mẹ yêu con bằng tất cả những gì mình có nhưng lại vô tình đẩy con ra xa vì thiếu phương pháp đúng đắn. Giữa những bối rối của cha mẹ trong việc tìm kiếm phương pháp, Minh Trí Thành nuôi dạy con khoa học nổi lên như một kim chỉ nam dành cho các gia đình đang mất kết nối.
Dự kiến trong tháng 3 này, đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam để kiểm tra thực địa lần thứ 5. Việc kiểm tra lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết quả của đoàn kiểm tra là yếu tố quyết định đến việc EC gỡ "thẻ vàng" hoặc có thể nâng lên cảnh báo "thẻ đỏ" đối với thủy sản Việt Nam.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường An Giang Lê Hữu Toàn nhấn mạnh tỉnh siết chặt, quản lý đội tàu bằng công nghệ số, xóa sổ tình trạng tàu cá “3 không” hoạt động khai thác trên ngư trường.
Trong bối cảnh đoàn Thanh tra EC dự kiến sẽ sang Việt Nam lần thứ 5 làm việc về chống IUU từ ngày 9-19/3, việc gỡ thẻ vàng IUU được xác định là “nhiệm vụ chính trị trọng tâm, không thể kéo dài thêm.”