Kết quả tìm kiếm cho "Công ước châu Âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1959
Đại hội lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đã mở ra "nút thắt" cho đường lối đối ngoại của Việt Nam. 40 năm sau, Đại hội Đảng lần thứ XIV là một "Đại hội bản lề" kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên mới đưa Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như ước nguyện của Bác Hồ.
Với những vùng chuyên canh quy mô lớn và giá trị xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cây có múi đã khẳng định vị thế chủ lực. Để tối ưu lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn mới, toàn ngành đang tập trung chuẩn hóa quy trình canh tác và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về công nghệ Amandeep Singh Gill cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu về chuyển đổi số không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Việt Nam cũng có định hướng đúng đắn khi đưa trí tuệ nhân tạo là công nghệ chiến lược.
Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 77/QĐ-TTg ngày 12/1/2026 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định UNECE 1958.
Năm 2025 ghi dấu mốc quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số khi lần đầu tiên 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) được ký số và phát hành điện tử. Dấu mốc năm 2025 khép lại với nhiều kết quả nổi bật, đồng thời mở ra giai đoạn phát triển mới với yêu cầu hướng tới chuyển đổi số toàn diện.
Con đường từ Hà Nội lên cao nguyên Mộc Châu luôn có những khúc cua tay áo khiến chúng ta thường phải đi chậm lại. Không hẳn vì đèo dốc, mà bởi những khoảnh khắc rất đẹp của thiên nhiên với sương mỏng như dải lụa vắt ngang sườn núi, những đồi cỏ xanh mở ra mênh mang, ngút tầm mắt, và cái se lạnh rất riêng của cao nguyên len lỏi qua từng lớp áo…
Ngày 8/1, quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này sẽ tiếp tục hợp tác với các quốc gia khác để giải quyết vấn đề Trái Đất nóng lên.
Từ ngày 7-8/1, Hội thảo tham vấn dành cho các nước thành viên khu vực Trung Đông - Bắc Phi của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) đã diễn ra tại thành phố Amman, Jordan.
Bất chấp biến động kinh tế, 25 gia đình giàu nhất hành tinh vừa túi thêm gần 360 tỷ USD trong năm qua. Từ đế chế bán lẻ Walmart đến các hoàng tộc dầu mỏ, đây là những dòng tiền đang chi phối toàn cầu.
Năm 2025, du lịch Việt Nam ghi nhận dấu mốc tăng trưởng ấn tượng khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng hơn 20,4% so với năm 2024.
Cảnh sát Indonesia vừa triệt phá một đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô lớn hoạt động xuyên quốc gia, bắt giữ hàng chục nghi phạm và thu giữ khối tài sản trị giá lên tới hàng trăm tỷ rupiah.