Kết quả tìm kiếm cho "Công nghệ cao"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 35207
Những năm qua, tỉnh An Giang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế cửa khẩu (KTCK), tạo động lực phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh.
Trước yêu cầu đổi mới và phát triển bền vững, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TX. Tân Châu đã và đang tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm đưa địa phương phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân.
An Giang là một trong những địa phương đầu tiên ở ĐBSCL tiến hành tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ, triển khai hoạt động hợp tác với các đối tác Israel (từ năm 2012) và đã đạt được những kết quả bước đầu.
Làng nghề bó chổi cọng dừa Vĩnh Chánh (xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn) đã trở thành biểu tượng của sự cần cù, sáng tạo và tinh thần đoàn kết của người dân địa phương. Hình thành từ những năm 1990, nghề truyền thống này không chỉ gìn giữ nét đẹp văn hóa đặc trưng, mà còn mang đến cuộc sống ổn định cho nhiều gia đình.
Ngày 9/4, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 169/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình triển khai dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez:
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và áp lực ngày càng gia tăng từ chính sách thương mại của Hoa Kỳ, nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế đối ứng, quy tắc xuất xứ (Rules of Origin - ROO) đã trở thành thách thức lớn với doanh nghiệp. Do đó, đây là thời điểm trấn áp mạnh hơn tình trạng gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, bị lợi dụng thành điểm trung chuyển hàng xuất khẩu giả sang nước thứ ba nhằm né thuế.
Việc ra mắt bệnh án điện tử (VNPT -EMR) ngay trong khuôn khổ lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030 giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi số ngành y tế tại An Giang.
Dù trong thời đại nào, việc làm từ thiện vẫn luôn được cộng đồng ủng hộ lan tỏa, không chỉ bởi còn nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mà đó còn là nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc. Tuy nhiên, có không ít người đã lợi dụng vào từ thiện để biến tướng, trục lợi, thay vì phát huy tinh thần đùm bọc lẫn nhau… khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm.
Chiều 10/4, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học An Giang đăng cai tổ chức diễn đàn “Chia sẻ kinh nghiệm đăng bài báo khoa học quốc tế cho giáo viên, giảng viên trẻ tỉnh An Giang năm 2025”.
Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và phóng viên TTXVN tại các địa phương, từ ngày 5/4 -10/4 (tính đến 11 giờ ngày 10/4), thiên tai xảy ra tại các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang và Nghệ An gây nhiều thiệt hại tại các địa phương trên.
Sáng 10/4, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.