Kết quả tìm kiếm cho "Cục Sở hữu trí tuệ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1571
Ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Các phóng viên trẻ đang trở thành những "chiến binh thông tin" thực thụ - luôn có mặt tại những điểm nóng của xã hội, xông pha trong các sự kiện lớn của đất nước. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, họ mang đến cho độc giả những bức ảnh ấn tượng, dòng tin nóng hổi và những video đầy cảm xúc.
Các nhà khoa học cảnh báo các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có thể âm thầm truyền cho nhau những đặc điểm hoặc xu hướng không mong muốn thông qua dữ liệu huấn luyện tưởng như vô hại.
Sáng 16/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI.
Thành công của AFF 2026 không chỉ thể hiện ở quy mô, mức độ tham gia, mà còn cho thấy vai trò ngày càng chủ động của Việt Nam trong việc đóng góp ý tưởng và định hình nội dung thảo luận của khu vực.
Bước vào kỷ nguyên phát triển mới, yêu cầu bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước đặt ra những đòi hỏi mới đối với công tác đối ngoại.
Hơn 20 năm sau Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Evian, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lại trở về bên hồ Léman trong một bối cảnh hoàn toàn khác.
Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị vừa ban hành hướng tới mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm thu hút đầu tư, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu-phát triển và sản xuất công nghệ cao hàng đầu châu Á, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị "về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài".
Các chỉ số kinh tế vĩ mô trong 5 tháng đầu năm nay cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì sức chống chịu, bền bỉ vượt qua các thách thức từ bên ngoài. Tuy nhiên một số chuyên gia kinh tế cho rằng, áp lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 cũng ngày càng lớn.
Được ví von là 'trưởng công chúa đẹp nhất', Trần Đô Linh dù đã 32 tuổi vẫn mặc đồng phục học sinh, đồ thể thao mà trông như vị thành niên.
Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Thông tin cảnh báo được đưa ra tại lớp tập huấn nghiệp vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được tổ chức tại phường Long Xuyên sáng 11/6.