Kết quả tìm kiếm cho "Canh bạc đẫm máu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4905
Gần một nửa dân số thế giới nuôi ít nhất một con mèo trong nhà. Nhưng mặc dù loài vật nuôi này rất phổ biến, nguồn gốc của nó vẫn còn là một bí ẩn. Nghiên cứu mới đã vén bức màn bí mật, đồng thời giải thích hành vi kỳ lạ của loại thú cưng dễ thương này.
Ngày 19/5/1890, tại làng Sen (Nghệ An), cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã cất tiếng khóc chào đời. Thời điểm ấy, không ai biết rằng cậu bé đó sau này sẽ làm thay đổi vận mệnh của cả một dân tộc, trở thành vị lãnh tụ thiên tài, nhà cách mạng kiệt xuất, anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới.
Vụ khủng bố đẫm máu tại Kashmir khiến Ấn Độ - Pakistan lao vào cuộc đối đầu căng thẳng nhất thập kỷ. Trong khi New Delhi muốn EU gia tăng sức ép, Islamabad lại kỳ vọng EU làm “trọng tài hòa giải”. Liệu EU có thể giữ thăng bằng giữa hai quốc gia có vũ khí hạt nhân ở Nam Á?
Ngày 19/5 hàng năm là dịp toàn Đảng, toàn dân ta thành kính tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Năm nay, cả nước long trọng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2025) - lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
Lễ hội Làng Sen được tổ chức quy mô toàn quốc với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, ý nghĩa; hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật sống động, đa sắc màu văn hóa của cộng đồng các dân tộc.
Hè về, bắt đầu vào mùa mưa, một trong số trái cây dân dã được người ta nhắc tới, không thể thiếu trái trâm ở vùng Bảy Núi. Vị ngọt xen lẫn chua chát của trâm không chỉ là câu chuyện của tuổi thơ của các thế hệ, mà đã chuyển sang góc nhìn về giá trị kinh tế cho nhiều người dân.
Dự Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025, tại Nhà hát Hồ Gươm, sáng 15/5, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh, 500 cháu về dự Đại hội hôm nay là những gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu; là niềm tự hào, hy vọng, là tương lai tươi sáng của dân tộc, đại diện cho gần 16 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng nhau trao đổi, lan tỏa tinh thần học tập, kết quả rèn luyện, những ước mơ đẹp của tuổi thơ Việt Nam và báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu những thành tích thực hiện 5 điều Bác dạy.
Tuy núi Ông Cậu (phường An Phú, TX. Tịnh Biên) không nằm trong dãy Thất Sơn, nhưng ẩn chứa nhiều câu chuyện kỳ bí, hấp dẫn thời mở đất, thu hút nhiều lượt khách đến hành hương và vãng cảnh.
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Phú không ngừng nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.
Học vẽ và gắn bó với nghề vẽ tranh truyền thần từ thời thiếu niên, đến nay, họa sỹ Trần Hòa Bình ở Ninh Bình đã có hơn 50 năm gắn bó với nghề. Trong suốt những năm qua, ông luôn cần mẫn cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật hội họa, đặc biệt là các tác phẩm về đề tài Bác Hồ, tạo sức hút mạnh mẽ đối với người yêu tranh.
Thực tiễn thời gian gần đây cho thấy, nhiều người trẻ biết dựa vào văn hóa truyền thống để làm nguồn cảm hứng thăng hoa sáng tạo. Không chỉ âm nhạc mà cả hội họa, điện ảnh, thời trang, ẩm thực, du lịch... đã trở thành phương tiện để các bạn trẻ quảng bá, giới thiệu văn hóa dân tộc ra thế giới.
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I/2025, huyện Châu Phú đang tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội quý II. Trong đó, chú trọng lĩnh vực nông nghiệp, chăm lo an sinh xã hội...