Kết quả tìm kiếm cho "Chùa Vĩnh Hưng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3837
Sáng 27/5, trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường Cao Lãnh).
Nhiều người dân, nhất là người lớn tuổi vẫn gặp khó khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến. Trước thực tế đó, tỉnh tăng cường hỗ trợ tại cơ sở, hoàn thiện dữ liệu và nâng cấp hạ tầng số giúp người dân tiếp cận dịch vụ công thuận lợi.
Không chỉ đơn thuần là hành trình ngắm cảnh trên biển, các tour du lịch kết nối vịnh Hạ Long-Lan Hạ còn mở ra cơ hội khám phá chiều sâu văn hóa, lịch sử, sinh thái và đời sống ngư dân vùng vịnh.
Nếu như trước đây sức thu hút của du lịch Cao Bằng là các di tích cách mạng nổi tiếng, vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị của thiên nhiên và con người, thì hôm nay việc chú trọng tôn vinh các bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc đã góp phần bồi đắp thêm sự hấp dẫn của điểm đến, từng bước trở thành “hồn cốt” của các sản phẩm du lịch.
Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng luôn được xác định là “linh hồn”, là mặt trận hàng đầu quyết định sự sống còn của Đảng và tiền đồ của dân tộc. Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn phong phú của công cuộc đổi mới, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt ra những yêu cầu mới, tầm cao mới nhằm biến sức mạnh tư tưởng thành động lực vĩ đại cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Ẩn mình giữa mây ngàn cực Bắc, Phố Bảng trầm mặc, lặng lẽ như một miền ký ức cũ giữa lòng cao nguyên đá Đồng Văn. Những mái ngói âm dương phủ rêu, bức tường đất bạc màu, con dốc đá quanh co và nhịp sống chậm rãi khiến thời gian dường như trôi chậm lại. Ít ai biết rằng, phía sau vẻ trầm mặc ấy từng là một khu phố sầm uất bậc nhất miền biên viễn phía Bắc với ngựa thồ, hàng hóa và âm thanh mua bán rộn ràng, vang vọng suốt những năm tháng phồn thịnh.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố cho thấy các nguồn nước ngầm trên thế giới đang bị suy giảm và mất cân bằng nghiêm trọng dưới tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động khai thác quá mức của con người.
Từ diễn biến phức tạp của tình trạng sạt lở, sụt lún đất tại An Giang và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều chuyên gia cho rằng đây là hệ quả cộng hưởng của nhiều yếu tố. Khi dòng chảy biến động, phù sa suy giảm và con người can thiệp ngày càng sâu vào tự nhiên, những dòng sông đầu nguồn đang dần đổi khác. Sông vẫn chảy, nhưng bờ đất yếu dần.
Ngày 21/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động giải thưởng truyền thông về quyền con người tại Việt Nam “Việt Nam hạnh phúc - Happy Viet Nam 2026”.
Sau dịp lễ hội xuân, Bắc Ninh đón mùa du lịch hè sôi động. Vùng đất Kinh Bắc đang được đánh thức, trở thành điểm đến của du khách muôn phương.
Từ những con đường nhỏ nhiều cỏ dại, rác thải và bụi bặm, nhiều tuyến đường ở xã Vĩnh Hòa Hưng nay đã phủ màu xanh cây trái, hoa kiểng và ánh đèn. Sự đổi thay ấy bắt đầu từ ý thức giữ gìn môi trường của chính người dân địa phương.
Những dòng sông đổi dòng chảy, nhiều bờ kênh sạt lở, sụt lún… đang cho thấy tình trạng sạt lở ở An Giang cũng như các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phức tạp. Loạt bài 3 kỳ ghi nhận thực trạng, nguyên nhân và phản ánh hành trình An Giang đang ứng phó sạt lở theo tinh thần Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị: Chuyển từ “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng”, phát triển thuận thiên và bền vững hơn.