Kết quả tìm kiếm cho "Chiến tranh gaza"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 406
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Các tay súng Houthi ở Yemen cảnh báo mở các cuộc tấn công mới nhằm vào tàu thuyền đi qua Biển Đỏ.
Mỹ đang tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm thúc đẩy Israel chuyển sang Giai đoạn 2 thỏa thuận ngừng bắn Gaza, trong bối cảnh lo ngại tiến trình hiện tại có nguy cơ đình trệ và xung đột tái bùng phát.
Giáo sư Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales) đánh giá Văn kiện Đại hội XIV đã phác thảo một chương trình hành động với định hướng phát triển dài hạn rõ ràng và đầy tham vọng, mở ra một “kỷ nguyên mới” đối với Việt Nam.
Ngày 15/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng của ông trên cương vị người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, trong đó nêu bật các ưu tiên trong chương trình nghị sự năm 2026.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Dự báo doanh thu của kênh đào Suez sẽ tăng mạnh trong những năm tới, nhờ các hãng vận tải biển quốc tế đang nối lại hoạt động qua tuyến đường biển ngắn nhất kết nối giữa châu Á và châu Âu.
Cuộc xung đột đẫm máu kéo dài hai năm ở Dải Gaza đã tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” khi hai phía xung đột đạt thỏa thuận ngừng bắn, sau nỗ lực ngoại giao quyết liệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các bên trung gian Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.
Số người thiệt mạng tiếp tục tăng ngay cả khi lệnh ngừng bắn mong manh có hiệu lực từ ngày 10/10, do các đội cứu hộ có điều kiện tiếp cận nhiều khu vực bị phá hủy để tìm thi thể.
Tuần qua, truyền thông thế giới đặc biệt đưa đậm thông tin về kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột Ukraine - Nga; quan hệ Trung Quốc -Nhật Bản leo thang căng thẳng, COP30 chưa đạt được đồng thuận và lực lượng ổn định quốc tế tại Gaza.
Tổng thống Donald Trump nhiệm kỳ 2 chuyển hướng mạnh sang chính sách đối ngoại, tìm kiếm những thắng lợi mang tính biểu tượng để củng cố di sản, giữa lúc kinh tế Mỹ đối mặt nhiều sức ép trong nước.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 29/10, Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman al-Thani đã bày tỏ thất vọng trước các vụ tấn công qua lại giữa Hamas và Israel, trong đó có cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Israel tại Dải Gaza, cũng như các cuộc không kích trả đũa của Israel.