Kết quả tìm kiếm cho "Dễ mà khó"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 36697
Thời cơ của Cách mạng Tháng Tám chín muồi vào giữa tháng 8/1945. Ở thời điểm đó, phong trào chống Nhật cứu nước do Đảng phát động từ sau ngày Nhật đảo chính gạt Pháp khỏi Việt Nam và Đông Dương (9/3/1945) đã phát triển đến đỉnh cao; Nhân dân không cam chịu sự cai trị hà khắc của phát-xít Nhật và chính quyền tay sai, mong muốn đứng lên giành độc lập, giành quyền sống. Trung ương Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh, Tổng bộ Việt Minh cùng hệ thống tổ chức đảng và Mặt trận Việt Minh trong cả nước đã tỏ rõ sức mạnh và quyết tâm lãnh đạo toàn dân tộc tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa trên cả nước. Chủ nghĩa phát-xít đã thất bại ở châu Âu (ngày 9/5/1945), ngày 15/8/1945, phát-xít Nhật đầu hàng Liên Xô và Đồng minh, quân Nhật ở Việt Nam và Đông Dương hoang mang, suy yếu, chính quyền tay sai mất chỗ dựa.
Mô hình góp vốn xoay vòng của Chi hội Phụ nữ ấp Hòa Tiến, xã Thạnh Lộc (An Giang) tạo nên nguồn quỹ thiết thực giúp nhiều hội viên, phụ nữ có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế, đồng thời có thêm vốn phát triển kinh tế gia đình, từng bước ổn định cuộc sống.
Hơn 15 năm qua, ở xã Ngọc Chúc (An Giang) có một nhóm người lặng lẽ lo hậu sự cho những phận đời nghèo khó, neo đơn. Người góp tiền, góp công, người xây mộ, chở đồ... Mỗi người một việc, góp lại thành nghĩa cử trọn vẹn với người đã khuất.
Sắp xếp trường học không chỉ là một cuộc tinh giản bộ máy, mà thực sự trở thành một bước tái cấu trúc hệ thống giáo dục theo hướng hiệu quả, công bằng và bền vững hơn.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt lịch sử vĩ đại, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.
Do nhiều trụ cột dính chấn thương, HLV Tan Cheng Hoe dự kiến sẽ mạo hiểm sử dụng những tài năng trẻ như Daryl Sham, Ibrahim Manusi và Ziad El Basheer khi đối đầu đội tuyển Việt Nam.
Khi con nước từ thượng nguồn bắt đầu tràn đồng, miền quê phương Nam cũng vào mùa sản vật. Trên những cánh đồng ngập nước một số địa bàn trong tỉnh An Giang, cá linh theo dòng nước về, bông điên điển vàng rực ven bờ, cùng cua, ốc, tép, cá lóc, cá rô, cá chốt, bông súng… trở thành nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn dân dã mà đậm đà hương vị quê nhà.
Trong mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên năm 2026, năng lực mở rộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng.
Đổi mới sáng tạo, theo Chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái, cần được đo bằng giá trị tạo ra cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế. Với nền tảng công nghệ, dữ liệu và quy mô gần 40 triệu khách hàng, MB muốn trở thành môi trường để các ý tưởng được thử nghiệm, hoàn thiện và triển khai trên diện rộng.
Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) về bao bì và chất thải bao bì đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe đối với doanh nghiệp xuất khẩu, đồng thời đòi hỏi ngành sản xuất bao bì trong nước sớm chuyển đổi để đáp ứng các yêu cầu xanh ngày càng cao.
Phát biểu giải trình về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn khẳng định: Xây dựng luật để chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hải quan số, hải quan thông minh.
Bảy tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 27 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2025. Đây là con số ấn tượng, phản ánh sự nỗ lực của doanh nghiệp trước biến động thị trường, với chi phí vận chuyển, giá nguyên phụ liệu nhập khẩu ngày càng tăng cao. Bên cạnh những thành quả đạt được, doanh nghiệp cũng khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng suất, gia tăng giá trị để bảo đảm hiệu quả hoạt động cũng như sớm hoàn thành các mục tiêu đề ra.