Kết quả tìm kiếm cho "Dự án LNG"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 135
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 23/3 (giờ địa phương, chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Tập đoàn Novatek - tập đoàn hàng đầu của Nga và thế giới trong lĩnh vực khí tự nhiên.
Thủ tướng vừa ký ban hành Chỉ thị 09, trong đó yêu cầu thúc đẩy chuyển đổi sang phương tiện giao thông điện, phát triển hạ tầng sạc và khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học.
Mối quan hệ giữa Ấn Độ và Canada đang có những chuyển động tích cực, nhất là sau khi Thủ tướng Canada Mark Carney gần đây có chuyến thăm chính thức Ấn Độ nhằm đa dạng hóa thị trường thương mại của quốc gia Bắc Mỹ.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh sử dụng xăng E10, rà soát các điều kiện để sớm triển khai lộ trình chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học trong tháng 4 .
Theo ông Shan Saeed, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá có nền tảng vĩ mô vững chắc và khả năng chống chịu tốt trong nhóm các nền kinh tế mới nổi tại châu Á.
Giá dầu thế giới đã tăng mạnh sau hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các cơ sở năng lượng quan trọng nhất tại Trung Đông, dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng hơn sau gần ba tuần xung đột.
Thủ tướng đề nghị Qatar tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp cận các kho dự trữ dầu khí ngoài vùng Vịnh của Qatar, phối hợp xây dựng kho dự trữ dầu khí khu vực tại Việt Nam trong thời gian tới...
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Ngài Ito Naoki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Theo các quan chức Nhà Trắng, các thỏa thuận bao gồm những cam kết mua bán và giao dịch trong nhiều lĩnh vực: than đá, dầu mỏ, khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và năng lượng hạt nhân.
Iran cho biết đã sẵn sàng cho xung đột dài hạn tại Trung Đông và cảnh báo căng thẳng leo thang ở Eo biển Hormuz có thể gây gián đoạn nguồn cung năng lượng, đe dọa nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu.
Theo PV GAS, chuyến tàu chở 63.000 tấn LNG đã rời Trung Đông và đi qua eo biển Hormuz trước khi căng thẳng quân sự tại Iran bùng phát, giúp đảm bảo hành trình vận chuyển không bị gián đoạn.
Trong bối cảnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giữa các quốc gia đang có sự cạnh tranh gay gắt, Việt Nam vẫn nổi lên như một “điểm đến đầu tư” không thể bỏ qua của nhiều tập đoàn toàn cầu nhờ những lợi thế vượt trội.