Kết quả tìm kiếm cho "Di sản văn hóa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 27895
Chiều 3/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang Nguyễn Tiến Hải chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh phiên cuối năm 2025. Thiếu tướng Chiêm Thống Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 9 dự hội nghị.
Trong lịch sử phát triển của marketing và quảng cáo, có những câu nói không chỉ đơn thuần là lời giới thiệu sản phẩm mà đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Một câu khẩu hiệu xuất sắc có sức mạnh thay đổi vận mệnh của cả một doanh nghiệp, biến một thương hiệu vô danh trở thành biểu tượng toàn cầu.
Tạp chí chuyên về du lịch Travel and Tour World mới đây đánh giá Maroc tiếp tục là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở châu Phi và khu vực Trung Đông trong năm 2025.
Với việc UNESCO thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, đến nay, Việt Nam đã có 8 danh nhân được UNESCO vinh danh.
Diễn biến thị trường chứng khoán sáng 3/12 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần cải thiện, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển linh hoạt hơn giữa các nhóm ngành thay vì tập trung vào một vài mã trụ.
Thời gian gần đây, các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình tiếp nhận nhiều trường hợp mắc bệnh hô hấp, trong đó có cúm A ở mọi lứa tuổi và có diễn tiến nhanh; thậm chí nhiều ca phải nhập viện điều trị do biến chứng nặng. Trước thực tế này, việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa sẽ góp phần giảm nguy cơ bệnh diễn biến phức tạp và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Ngày 2/12, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025 dự kiến chỉ đạt 2,6%, giảm so với mức 2,9% của năm 2024, do tác động gia tăng từ biến động tài chính và bất ổn địa chính trị đối với thương mại và đầu tư.
Tương lai của nhân loại đang phụ thuộc vào những khu vực dễ tổn thương nhất trên hành tinh, nơi các trận lũ lụt và thiên tai gần đây đã nhắc nhở chúng ta về những hiểm họa luôn rình rập.
Từ ngày 5 đến 14/12, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức “Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam năm 2025”, chiếu miễn phí cho người xem.
Sáng 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng hồ sơ đề cử Khu Di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tham dự có đại diện các sở, ngành tỉnh, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo, các thành viên tổ tư vấn trực tiếp, cùng các chuyên gia và Viện Bảo tồn di tích tham dự trực tuyến.
Do linh khí của trời đất tích tụ qua hàng ngàn năm mà thành, trầm hương có năng lực khai thông trí tuệ, kết nối con người với con người, con người với thế giới tâm linh. Trên thực tế, trầm hương đang hình thành dáng nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa.
Trong bối cảnh xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe bùng nổ sau đại dịch Covid-19, Jeonbuk đang nổi lên như một điểm đến mới của Hàn Quốc. Sự cộng hưởng của thiên nhiên nguyên sơ, những ngôi nhà cổ Hanok đặc trưng cùng ẩm thực độc đáo nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm vừa sâu sắc vừa khó quên.