Kết quả tìm kiếm cho "Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 418
Không chỉ mở rộng quan hệ, đối ngoại còn góp phần giữ vững môi trường hòa bình, mở rộng thị trường, thu hút nguồn lực phát triển và nâng cao vị thế đất nước.
Sáu tháng đầu năm, du lịch Việt Nam đã đón khoảng 12,3 triệu lượt khách quốc tế (tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2025), đạt gần 49% kế hoạch năm; doanh thu đạt khoảng 569 nghìn tỷ đồng.
Thành công của AFF 2026 không chỉ thể hiện ở quy mô, mức độ tham gia, mà còn cho thấy vai trò ngày càng chủ động của Việt Nam trong việc đóng góp ý tưởng và định hình nội dung thảo luận của khu vực.
Sau hai ngày làm việc cởi mở, sôi nổi, chiều 10/6, tại Hà Nội, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hướng tương lai chung: Hòa bình, Thịnh vượng, Lấy người dân làm trung tâm” đã bế mạc, với nhiều kết quả thiết thực. Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã đến dự và phát biểu tại sự kiện.
Ngày 9/6, Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, Thịnh vượng, Lấy người dân làm trung tâm”, chính thức khai mạc tại Hà Nội.
Có những cuộc khủng hoảng đến rất nhanh. Một sự cố trên tuyến hàng hải chiến lược có thể làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Một điểm nóng khu vực có thể tác động tới giá năng lượng thế giới. Một tính toán sai lầm có thể đẩy những khác biệt lợi ích thành đối đầu quân sự. Nhưng đáng suy ngẫm là phần lớn những cuộc khủng hoảng lớn không bắt đầu từ biến cố lớn mà từ những nghi kỵ không được hóa giải, những tín hiệu không được giải mã đúng và những cơ chế phòng ngừa không kích hoạt kịp thời. Đó cũng là một trong những thông điệp xuyên suốt trong phát biểu đề dẫn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.
Trải qua hơn nửa thế kỷ, quan hệ Việt Nam-Singapore ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả trên mọi lĩnh vực hợp tác.
Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 sẽ tập trung thảo luận nhiều nội dung mang ý nghĩa chiến lược như nâng cao tự cường khu vực, tăng cường kết nối, công nghệ mới, an ninh năng lượng, biến đổi khí hậu...
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm từ ngày 27 đến ngày 29/5/2026.
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2026 nhấn mạnh vai trò của chính quyền địa phương, cộng đồng và toàn xã hội trong hành trình gìn giữ “ngôi nhà xanh” cho tương lai phát triển bền vững.
Từ năm 2017, VN đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phải đạt khoảng 25 điều dưỡng/1 vạn dân và đến năm 2030 là 33 điều dưỡng/1 vạn dân. Tuy nhiên đến nay là năm 2026, chúng ta mới đạt 14-15 điều dưỡng/1 vạn dân.
Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là mái nhà chung của hàng triệu đội viên, là môi trường rèn luyện, bồi dưỡng lý tưởng, góp phần hình thành nhân cách, nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ măng non.