Kết quả tìm kiếm cho "Doanh nghiệp logistics"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1636
Xuất khẩu tiếp tục tăng hơn 20%, đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm tiến sát mốc 550 tỷ USD nhưng cán cân thương mại lại đảo chiều sang nhập siêu hơn 16,65 tỷ USD sau nhiều năm liên tiếp xuất siêu.
Trong nửa đầu năm 2026, kinh tế nước ta tiếp tục duy trì đà phục hồi tích cực.
Việt Nam đang trở thành một thị trường chiến lược, đồng thời là trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực Đông Nam Á.
Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử là hướng đi tất yếu để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, chuyển đổi số không chỉ dừng ở việc tạo một gian hàng trực tuyến, mà đòi hỏi người bán phải thay đổi tư duy, biết kể câu chuyện sản phẩm, chăm sóc khách hàng và xây dựng uy tín để giữ chân người mua.
Các địa phương được đặt vào một khuôn khổ trách nhiệm rõ ràng hơn, tạo thêm áp lực và động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI), lợi thế của một địa phương không chỉ nằm ở diện tích đất nông nghiệp hay sản lượng lúa gạo mà còn ở khả năng tạo ra dữ liệu, tri thức và đổi mới sáng tạo. An Giang đang đứng trước cơ hội định hình mô hình tăng trưởng mới nếu khơi thông được những nguồn lực còn bị “nén”.
Xuất khẩu duy trì tăng trưởng hai con số trong nửa đầu năm, song những tháng cuối năm vẫn đối mặt nhiều thách thức từ biến động thị trường và áp lực chi phí.
Từ ngày 1/7, Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện thể chế cho kinh tế số Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ phát triển tốc độ rất cao, thương mại điện tử đang bước sang giai đoạn mới minh bạch, an toàn và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi vận hành. Nhiều ý kiến cho rằng, Luật Thương mại điện tử đi vào cuộc sống kỳ vọng giúp thị trường vận hành bài bản cũng như tái lập trật tự cho không gian kinh doanh số.
Một chiếc drone có thể giúp giảm chi phí phun thuốc. Một phần mềm có thể giúp truy xuất nguồn gốc. Nhưng vì sao giá trị hạt gạo, cá tra hay trái cây An Giang vẫn chưa bứt phá tương xứng? Câu trả lời nằm ở những “điểm nghẽn” mà công nghệ một mình chưa thể giải quyết.
Chiều 30/6, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đối với một cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy có quy mô lớn nhất kể từ sau công cuộc đổi mới, khoảng thời gian một năm bước đầu cho phép nhìn nhận và đánh giá một vấn đề quan trọng: Mô hình mới đã vận hành trong thực tiễn như thế nào, những kết quả ban đầu đạt được ra sao và còn những vấn đề gì cần tiếp tục hoàn thiện.