Kết quả tìm kiếm cho "Giá vàng hôm nay 30-5"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 992
Chiều 29/8, tại trụ sở 71 Hàng Trống (Hà Nội), Báo Nhân Dân trang trọng tổ chức Lễ tiếp nhận bản thảo và bản quyền bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên và gia đình trao tặng.
Tối 27/8, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) tiến hành sơ duyệt tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.
Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước hôm nay (28-8) đồng loạt tăng vọt ở chiều bán ra và tăng - giảm trái chiều tùy từng thương hiệu ở chiều mua vào. Thị trường vàng thế giới tiếp tục duy trì đà tăng.
Chợ đầu mối sáng đèn, những phận người lam lũ lại bắt đầu một ngày mưu sinh nhọc nhằn. Họ lao động xuyên đêm, kiên trì bám trụ giữa bộn bề cuộc sống, mang theo hy vọng về ngày mai đủ đầy, một tương lai no ấm hơn cho con cái.
Khi phố phường chìm sâu trong giấc ngủ, ánh đèn vàng lặng lẽ trải dài trên những con đường vắng, nơi từng ngôi nhà đã khép cửa, im ắng thì ở chợ đầu mối Rạch Sỏi (tỉnh An Giang), một ngày mới vừa bắt đầu. Màn đêm đen, sương lạnh thấm vào da thịt, nhưng không khí trong chợ đã bừng lên bởi nhịp sống hối hả. Không có tiếng còi xe inh ỏi hay dòng người chen chúc, ở đây chỉ có tiếng rì rầm quen thuộc: Tiếng xe tải, tiếng người gọi nhau í ới, tiếng rao hàng vang vọng.
Với quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu,” đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong.
Ngày 20/8/1945, ngọn lửa khởi nghĩa bùng lên đồng loạt, lan truyền như dây chuyền, quét qua nhiều tỉnh và giành thắng lợi chỉ trong thời gian ngắn.
Trong những ngày diễn ra cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945, tỉnh An Giang ngày nay bao gồm 4 tỉnh Rạch Giá, Long Xuyên, Châu Đốc, Hà Tiên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, trực tiếp là các tỉnh ủy, quận ủy của 4 tỉnh, hàng trăm ngàn quần chúng cách mạng tỉnh An Giang nhất tề vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền trọn vẹn về tay Nhân dân.
Sáng 16/8, có 10.000 người tham gia Lễ thượng cờ Tổ quốc, đồng loạt hát Quốc ca, rồi cùng nhau tham gia Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước."
Một trong những yếu tố quyết định làm nên thành công của Cách mạng tháng Tám 1945 chính là nghệ thuật tạo thời cơ, nhận định chuẩn xác và kiên quyết chớp lấy thời cơ để phát động toàn dân nổi dậy giành chính quyền.
Giá vàng hôm nay (14-8): Giá vàng trong nước bật tăng 300.000 đồng/lượng, bán ra ở mức 124,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng, niêm yết quanh ngưỡng 3.358 USD/ounce.
Hơn 30 năm trước, xóm lò đất Đầu Doi, xã Hòn Đất từng tấp nập ghe thương lái. Giờ nơi đây không còn sầm uất như xưa, nhưng trong cái lặng lẽ ấy, người thợ Lâm Bảo Sơn vẫn miệt mài giữ lửa cho lò đất, như cách anh gìn giữ một phần hồn cốt cha ông.