Kết quả tìm kiếm cho "Giỗ trận Đống Đa-Hà Nội"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6038
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình.
Lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 250 dự án, công trình lớn trên khắp mọi miền Tổ quốc với tổng mức đầu tư lên tới 1,28 triệu tỷ đồng sáng 19/8 được kỳ vọng tạo đà, tạo khí thế cho nền kinh tế đạt mức tăng trưởng hai con số những năm tiếp theo.
Những ngày tháng 8, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng như thay áo mới. Những cung đường cờ hoa rực rỡ, nụ cười rạng rỡ của người dân đã phản ánh sự đổi thay tích cực ở xứ cù lao này.
Việc khánh thành, khởi công 250 dự án trên toàn quốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới - 'kỷ nguyên vươn mình của dân tộc', góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong những năm tới.
Sáng 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành, khởi công 250 công trình, dự án chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Mùa Thu năm 1945. Sáng 19 tháng 8, phố phường Hà Nội rợp sắc cờ đỏ sao vàng. Từ các ngả đường Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường… từng dòng người ken đặc, tay cầm biểu ngữ, băng rôn, có người mang cả trống, chiêng, kèn để cổ vũ. Những cụ già chống gậy đi bên cạnh thanh niên, thiếu nữ áo dài trắng xen giữa các đội tự vệ mang băng đỏ trên tay. Tiếng trống, tiếng hô "Việt Nam độc lập muôn năm!" vang dội. Không khí rộn ràng như một ngày hội lớn, nhưng đó chính là một Cuộc tổng khởi nghĩa giành lấy chính quyền về tay nhân dân, giành lấy độc lập, tự do.
80 năm đã trôi qua, tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này vẫn vẹn nguyên giá trị, là nguồn cảm hứng và sức mạnh tinh thần to lớn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Hàng năm, vào giữa tháng 8, tôi luôn có dịp thực hiện bài viết chiêm nghiệm về nghề, về ngày truyền thống nơi mình công tác. Năm nay, bài viết vẫn được thực hiện, nhưng trong bối cảnh rất mới, chấm phá thêm nhiều câu chuyện vào lịch sử nghề báo tỉnh nhà.
Trong những ngày diễn ra cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945, tỉnh An Giang ngày nay bao gồm 4 tỉnh Rạch Giá, Long Xuyên, Châu Đốc, Hà Tiên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, trực tiếp là các tỉnh ủy, quận ủy của 4 tỉnh, hàng trăm ngàn quần chúng cách mạng tỉnh An Giang nhất tề vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền trọn vẹn về tay Nhân dân.
Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu tìm kiếm những món quà vừa sang trọng, vừa ý nghĩa ngày càng cao. Nếu như trước đây quà tặng thường xoay quanh rượu, bánh kẹo thì ngày nay, giỏ hoa quả nhập khẩu lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu nhờ tính thẩm mỹ, giá trị dinh dưỡng và thông điệp gửi gắm sự quan tâm sức khỏe. Và khi nhắc đến giỏ hoa quả cao cấp tại Hà Nội, cái tên Tam Fruit luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một dấu mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi này không chỉ làm thay đổi vận mệnh dân tộc, mà còn là nguồn cảm hứng khơi dậy làn sóng sáng tạo mạnh mẽ trong giới văn nghệ sĩ.
Trong thư, Người thông báo với đồng bào tin Nhật đầu hàng; sự lớn mạnh của Mặt trận Việt Minh; sự ra đời của Ủy ban Dân tộc Giải phóng Việt Nam do “Việt Nam Quốc dân đại biểu Đại hội” cử ra, cho đó là “một tiến bộ rất lớn trong lịch sử tranh đấu giải phóng của dân tộc ta từ ngót một thế kỷ nay”.