Kết quả tìm kiếm cho "Không chiến tranh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14781
Ngày 16/6, Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố báo cáo cho biết năm 2024, hầu hết các nước sở hữu vũ khí hạt nhân trên thế giới vẫn tiếp tục hiện đại hóa kho vũ khí của mình, tạo tiền đề cho một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân mới.
Phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã, ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung, đồng thời điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở.
Ngày của Cha là một trong những ngày đặc biệt trong năm để con cái có cơ hội bày tỏ tình cảm với cha của mình.
Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 15/6, "Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã" đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành bế mạc. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu bế mạc hội nghị.
Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc rất tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3), tiến hành các hoạt động song phương tại Pháp, thăm chính thức Cộng hoà Estonia và Vương quốc Thụy Điển từ ngày 5-14/6/2025.
Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng là bước đi cần thiết trong bối cảnh các địa phương đang tiến hành điều chỉnh địa giới hành chính và tái cấu trúc lực lượng vũ trang theo luật định kể từ ngày 1/7/2025, bảo đảm theo hướng tinh, gọn, vững mạnh và hiện đại.
Sáng 14/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025. Luật là bước hoàn thiện khung pháp lý quan trọng, giúp Việt Nam nâng cao chất lượng quốc gia, đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Công ty Cổ phần Bệnh viện Mắt Sài Gòn vừa phát đi thông cáo báo chí về thương hiệu, tên gọi để tránh nhầm lẫn cho khách hàng, trước hiện tượng xuất hiện một số cơ sở không thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn.
Từ 44 tội danh có án tử hình vào năm 1985, sắp tới có thể giảm còn 10. Đại diện Bộ Công an cho biết, căn cứ tình hình thực tế, điều kiện đất nước sẽ đề xuất xóa bỏ hẳn hình phạt tử hình.
Sau khi dùng thuốc kích trứng để chuẩn bị cho chu kỳ thụ tinh ống nghiệm (IVF), người phụ nữ 39 tuổi rơi vào tình trạng viêm tụy cấp nặng do tăng triglycerid trong máu một cách đột ngột và nghiêm trọng với mức mỡ máu cao gấp 100 lần bình thường.
Tiếp tục kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Trong đó, đề xuất bỏ hình phạt tử hình 8/18 tội danh, thay thế bằng tù chung thân không xét giảm án.
Với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”, hè năm nay, toàn xã hội tiếp tục chung tay chăm lo, bảo vệ thế hệ măng non. Những ngày qua, không khí sôi nổi của các hoạt động hè đã lan tỏa khắp mọi nơi, với các hoạt động sinh hoạt hè, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện, Tháng hành động vì trẻ em đã được phát động mạnh mẽ, kêu gọi sự quan tâm và hành động thiết thực từ cộng đồng. Mỗi hoạt động, mỗi công trình, mỗi nghĩa cử trong chiến dịch hè đều mang theo tình cảm, trách nhiệm và niềm tin gửi gắm vào thế hệ tương lai. Tất cả chúng ta đang cùng nhau hành động vì trẻ em, vì một mùa hè an toàn, bổ ích và tràn đầy tiếng cười.