Kết quả tìm kiếm cho "Lũ khẩn cấp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2792
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 205/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Với khoảng 2,6 triệu học sinh, hơn 3.500 cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông, TP Hồ Chí Minh (mới) là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước.
Trong bối cảnh thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng do biến đổi khí hậu, nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt với các vụ cháy rừng nghiêm trọng và những đợt nắng nóng kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và môi trường.
Ngay sau khi thu hoạch vụ lúa hè thu 2025, tại các vùng sản xuất lúa 3 vụ, nông dân trong tỉnh đang tất bật vệ sinh đồng ruộng, làm đất để kịp xuống giống vụ lúa thu đông 2025 theo lịch thời vụ như khuyến cáo của ngành nông nghiệp.
Các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh An Giang đã và đang phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát nguồn nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, đã có 33 tỉnh trên khắp Thái Lan đang được đặt trong tình trạng báo động cao khi chính phủ ra lệnh có các biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ, lũ quét và lở đất tiềm ẩn trong tuần này.
Theo hãng tin Reuters, số người thiệt mạng do lũ lụt thảm khốc tại Texas (Mỹ) đã tăng lên ít nhất 78 người vào 6/7, trong đó có ít nhất 28 trẻ em, trong khi khu vực này đang đối mặt với tình trạng lũ chồng lũ khi "bức tường nước" được báo cáo là sắp đổ về.
Ngày 4/7, nhà chức trách bang Texas cho biết số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 25 người trong khi khoảng 23-25 nữ sinh đi trại hè mất tích sau trận lũ quét lớn tại bang miền Trung này của Mỹ.
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và một số trẻ em tham gia các trại hè ở dọc sông Guadalupe đã bị mất tích trong trận lũ quét lịch sử do mưa lớn suốt đêm hôm trước ở miền Trung bang Texas của Mỹ.
Tháng 7, con nước trên dòng Mekong chuyển mình ngầu đục, báo hiệu mùa lũ sắp về. Đây là thời điểm bà con tất bật làm ăn theo con nước lớn ròng.
Ngày 1/7/2025, tỉnh mới An Giang chính thức hình thành trên bản đồ hành chính Việt Nam, là kết quả của quá trình hợp nhất hai tỉnh liền kề An Giang và Kiên Giang. Không chỉ là sự thay đổi về ranh giới địa lý hay cơ cấu bộ máy chính quyền, đây là dấu mốc lịch sử trong thực hiện nghị quyết Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả và mở rộng không gian phát triển toàn vùng.
Tỉnh An Giang (mới) với tiềm năng nông nghiệp vượt trội, xứng tầm “vựa lúa” của ĐBSCL và cả nước.