Kết quả tìm kiếm cho "Lũ lụt kéo dài"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 645
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 10 người đã thiệt mạng tại Kenya sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt và sạt lở đất tại nhiều khu vực, trong khi giới chức địa phương cảnh báo nguy cơ nước sông dâng cao có thể đe dọa các cộng đồng ở hạ lưu hệ thống đập thủy điện.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Bài viết của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn lại hành trình vượt qua thách thức của nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời nhấn mạnh những động lực then chốt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số, đưa đất nước bứt phá mạnh mẽ.
Các mô hình khí hậu cho thấy hiện tượng El Nino mạnh có thể xuất hiện vào cuối năm nay, với nguy cơ làm gia tăng nhiệt độ toàn cầu. Theo cảnh báo của các chuyên gia khí hậu, thế giới có thể đối mặt mức nhiệt cực đoan chưa từng có nếu một “siêu El Nino” thực sự xuất hiện.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong năm 2026 này, dự báo tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, vẫn có nguy cơ xuất hiện bão mạnh, rất mạnh, siêu bão, khó dự báo.
Dữ liệu quan sát trong những thập kỷ gần đây cho thấy nhiều khu vực đang có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào các sự kiện thời tiết cực đoan để có tổng lượng mưa.
Giới chức Mexico ngày 27/3 cho biết tình trạng loang dầu trên diện rộng tại Vịnh Mexico được xác định bắt nguồn từ hành vi xả thải trái phép từ tàu, kết hợp với dầu rò rỉ từ các nguồn tự nhiên, song giới chức khẳng định chưa ghi nhận thiệt hại môi trường nghiêm trọng.
Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Kenya, ông Michael Muchiri Nyaga, cho biết hơn một nửa số nạn nhân lũ lụt là cư dân thủ đô Nairobi, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, khu vực Đông Phi đang bước vào giai đoạn bất ổn khí hậu mới khi hạn hán kéo dài, mưa thất thường và nguy cơ lũ lụt cục bộ, đẩy an ninh lương thực vào tình thế rủi ro cao trong năm nay.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, LPG cho thị trường trong nước trong mọi tình huống.
Để thu nhập bình quân đầu người năm 2026 tiếp tục tăng, đời sống dân cư được cải thiện, Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng và tạo việc làm cho người lao động...