Kết quả tìm kiếm cho "Lễ hội Kỳ yên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5002
Trở lại Hòn Đất (tỉnh An Giang) trong ngày mưa đầu tháng 11, chúng tôi đi trên những con đường bê tông phẳng lì, nối dài đến tận những xóm nhỏ nơi đồng bào Khmer sinh sống. Giữa không gian yên bình, người dân cần cù lao động, giữ trọn tình làng nghĩa xóm và gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Cường, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã được bầu làm Viện sỹ thông tấn nước ngoài (Correspondant étranger) ở tuổi 45.
Lần đầu tiên trong lịch sử, 72 trường học thuộc danh mục 100 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS được đồng loạt khởi công tại 14 xã biên giới.
Ở tuổi 77, mái tóc bạc trắng, lưng còng, dáng người nhỏ nhắn, mắt vẫn ánh lên vẻ cứng cỏi. Bà Đào Thị Kiệu, thương binh hạng 1/4, ngụ ấp Phú Lâm, xã Đông Thái vẫn đều đặn chăm mấy con vịt, vài con heo sau nhà. Mảnh vườn ấy, căn nhà ấy là nơi một người đàn bà suốt đời vượt qua bom đạn, vượt qua bệnh tật, vượt qua cả những nỗi đau mà chiến tranh để lại, chỉ để sống xứng đáng với đồng đội, quê hương.
Ngày mưa bão sụt sùi, từ Rạch Giá về cánh đồng phèn ở ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Gia rất vất vả. Men theo con đường Vàm Rầy, qua nhiều cây cầu nông thôn, chúng tôi đến được cánh đồng lúa mùa nổi.
Có những chiều cuối tuần, khép lại bài giảng nơi giảng đường, tôi thường nhớ về những miền đất đã từng đi qua như một cách gột bớt ồn ào, căng thẳng. Trong vô số miền ký ức, Rạch Giá (tỉnh An Giang) hiện lên rõ nhất với nhiều nét duyên. Mỗi lần đến đây, tôi lại thấy mình bước giữa 2 lớp thời gian: Sự yên ả của miền Tây xưa và nhịp sống sôi động của một phố biển đang phát triển.
Những năm qua, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn CIC (CIC Group) đổi mới hình thức và nội dung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, từng bước nâng cao phúc lợi, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần, giúp họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.
Sáng 12/11, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế-AgroViet 2025. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và Môi trường.
Vườn Quốc gia Tràm Chim, thuộc xã Tràm Chim là một trong những khu vực đất ngập nước nội địa quý giá còn sót lại của vùng Đồng Tháp Mười xưa, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái bền vững.
Giải đua ghe ngo trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh An Giang mỗi dịp lễ hội Ok Om Bok lại làm sông nước dậy sóng, gom bà con, du khách về xem giữ nhịp cho một nét đẹp truyền thống của vùng đồng bào Khmer.
Những năm gần đây, sản xuất lúa gạo ở phường Tân Châu đứng trước nhiều khó khăn khi chi phí đầu vào tăng cao, giá lúa bấp bênh, đầu ra thiếu ổn định. Trước thực tế đó, việc triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp vùng đồng bằng sông Cửu Long được xem là hướng đi mới, mở ra cơ hội tái cơ cấu sản xuất, giúp nông dân giảm chi phí, tăng lợi nhuận và tiến tới nền nông nghiệp bền vững.
'Mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước biết người nào lo'… Cha là nạn nhân một vụ án mạng trên biển, mẹ qua đời vì bệnh tim khi sinh em út, cậu bé Nguyễn Hữu Thọ tưởng đã khóc cạn nước mắt vì đau buồn, bơ vơ.