Kết quả tìm kiếm cho "Lệnh ngừng bắn Vladimir Putin"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 102
Theo Axios, ngày 16/3, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Steve Witkoff, đã tiết lộ thời điểm Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin sẽ điện đàm.
Ngày 16/3, các quan chức Liên bang Nga cho biết quân đội nước này đã chiến đấu để đẩy lùi những binh sĩ Ukraine cuối cùng ra khỏi khu vực Kursk ở miền Tây.
Phái đoàn còn bao gồm Ngoại trưởng Andrii Sybiha, Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov và Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Pavlo Palisa.
Theo Kyiv Independent, Trợ lý Tổng thống Ukraine, ông Mikhail Podoliak cho biết lệnh ngừng bắn 30 ngày do Mỹ hậu thuẫn sẽ không dẫn đến việc dỡ bỏ thiết quân luật.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Witkoff, tại Moskva vào tối muộn ngày 13/3 theo giờ địa phương.
Tổng thống Ukraine cho rằng Nga đang cố tình trì hoãn và đặt ra các điều kiện không thể thực hiện lệnh ngừng bắn.
Với tư cách là thủ đô của một quốc gia trung lập uy tín, Vienna luôn sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai.
Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 17/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng rút lui nếu Ukraine được chấp thuận gia nhập EU và NATO.
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với cả người đồng cấp Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymur Zelensky, các chuyên gia đã đánh giá những điều kiện Ukraine có thể chấp nhận hoặc từ chối khi đàm phán với Nga.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump không có ý định tham gia trực tiếp vào công cuộc tái thiết Ukraine sau khi xung đột kết thúc, theo thông tin từ Bloomberg vào ngày 24/1.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói ông "chắc chắn" sẽ cân nhắc việc Mỹ rời Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu các đồng minh châu Âu không “trả tiền các hóa đơn” bảo vệ an ninh cho Washington.
Khi lịch sử gọi tên ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tổ chức ngày 5/11, nhiều chuyên gia cho rằng điều này không có gì bất ngờ mà là một thắng lợi được dự báo trước với ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng. Điều đó cũng dọn đường để cựu Tổng thống Trump quay lại Nhà Trắng, trở thành ông chủ thứ 47 vào đầu năm tới.