Kết quả tìm kiếm cho "Lợi dụng mưa lũ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3004
Tiếng xe máy vọng ngoài đầu ngõ, ông Trần Văn Mai, ngụ xã Giồng Riềng ngẩng đầu nhìn ra cổng. Chiếc ghế nhỏ đặt sẵn dưới bóng cây từ lúc nào. Chờ một lúc không thấy ai, ông lặng lẽ ngồi xuống, mắt vẫn hướng về con đường quen thuộc...
Là vùng đất ghi dấu nhiều chiến công trong hai cuộc kháng chiến, xã Ô Lâm hôm nay vẫn gìn giữ truyền thống uống nước nhớ nguồn bằng những việc làm thiết thực chăm lo cho người có công với cách mạng. Những căn nhà tình nghĩa được dựng lên; chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ đã góp phần mang lại cuộc sống ổn định hơn cho gia đình chính sách.
Xã biên giới Vĩnh Điều hôm nay đang từng ngày đổi thay rõ nét. Những con đường đất lầy lội năm nào dần được thay thế bằng đường bê tông khang trang, sạch đẹp. Kết quả đó là minh chứng cho quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc cụ thể hóa nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đưa chủ trương của Đảng sớm đi vào cuộc sống.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Du lịch y tế đã mang lại giá trị gia tăng rất cao cho các thủ phủ du lịch như Hàn Quốc, Thái Lan hay Singapore. VN sở hữu tiềm năng và lợi thế lớn, song vẫn cần xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh để vươn ra toàn cầu.
Điểm sàn đại học năm 2026 trải từ 15-25 điểm, nhưng phần lớn trường công bố ngưỡng 15-20 điểm, trong khi mức từ 23 điểm trở lên chỉ xuất hiện ở một số ngành và trường tốp đầu.
Bộ Y tế đang hoàn thiện dự thảo Đề án Phát triển du lịch y tế giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Mục tiêu tới năm 2030, VN trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe uy tín, cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á và vươn lên nhóm dẫn đầu châu lục.
Nếu đò ngang chỉ đưa khách qua một khúc sông thì đò dọc là những chuyến xuôi ngược theo cả một tuyến sông, len lỏi qua nhiều bến, chở người, hàng hóa và cả nhịp sống của vùng sông nước. Có thời, đò dọc là “mạch máu giao thông” của miền Tây. Nhưng khi đường bộ phát triển, những chuyến đò ấy cũng dần thưa.
Mưa lớn, sạt lở đất và lũ quét gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành chức năng đã và đang triển khai các biện pháp khắc phục.
Chiều 9/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng làm việc với Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2025 và 6 tháng đầu năm 2026, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Hiện nay, du lịch cộng đồng đang được tỉnh Điện Biên xác định là hướng đi bền vững, vừa khai thác hiệu quả tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, vừa tạo sinh kế cho người dân. Tuy nhiên, để loại hình này phát triển lâu dài, điều quan trọng không phải là xây dựng thêm nhiều homestay hay điểm check-in, mà là tạo nên sự khác biệt. Mỗi bản làng phải gìn giữ được bản sắc riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc trưng của từng vùng đất.
Nếu như mùa đông xuân từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là cao điểm của “mùa săn mây” với dòng người hối hả, thì Tà Xùa mùa hè lại là khoảng lặng bình yên hiếm hoi. Du khách đến đây mùa này sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ tránh nóng lý tưởng và một không gian thư thái, không chen chúc.