Kết quả tìm kiếm cho "Luật Quốc phòng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 17668
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đang và Nguyễn Tiến Sang để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, sau khi phát hiện các đối tượng che giấu, hỗ trợ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép tại đặc khu Phú Quốc.
Với tỷ lệ 50 phiếu thuận và 46 phiếu chống, ngày 14/7, đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã ngăn chặn dự luật chính sách quốc phòng trị giá 1.150 tỷ USD của Lầu Năm Góc.
Theo dự thảo quy định mới của tỉnh An Giang, vùng nuôi chim yến phải nằm ngoài phạm vi 300m tính từ ranh giới các khu di tích, trường học, bệnh viện, chợ, khu dân cư, khu công nghiệp, cơ sở tôn giáo, trụ sở cơ quan nhà nước, công trình công cộng, đồng thời không thuộc khu đất quốc phòng, an ninh hiện hữu và quy hoạch.
Tập đoàn xuất bản - truyền thông hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con, có mối quan hệ qua sở hữu cổ phần, phần vốn góp, trong đó công ty mẹ là nhà xuất bản.
Hơn 1.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được các lực lượng chức năng An Giang phát hiện trong 6 tháng đầu năm 2026. Kết quả này cho thấy tình trạng vi phạm vẫn diễn biến phức tạp, tập trung ở nhiều nhóm hàng trọng điểm như thuốc lá, vàng, xăng dầu, phân bón và ma túy.
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
Ở xã biên giới Nhơn Hội, những buổi tập huấn pháp luật không chỉ giúp đồng bào Chăm hiểu thêm các quy định của Nhà nước mà còn tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ cơ sở, người có uy tín tiếp tục tuyên truyền đến từng khu dân cư, góp phần giữ vững bình yên nơi phên dậu Tổ quốc.
Với đường hướng “Vì đạo pháp, vì dân tộc”, thời gian qua Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo cơ sở cùng đông đảo tín đồ tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, góp phần cùng chính quyền và các tôn giáo xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh, sáng tạo, khát vọng vươn lên và lý tưởng cách mạng là mục tiêu xuyên suốt của tổ chức Đoàn trong giai đoạn mới. Tại An Giang, 4 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên đang được cụ thể hóa bằng những phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và cho chủ phương tiện, người điều khiển tàu chở khách du lịch tại đặc khu Phú Quốc ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường thủy và phòng cháy, chữa cháy.
Sáng 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Không chỉ đổi mới nội dung huấn luyện, Bộ đội Biên phòng An Giang đang triển khai đào tạo tổ bay thiết bị bay không người lái (UAV), từng bước hiện đại hóa công tác tuần tra, giám sát, nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ chủ quyền biên giới, vùng biển.