Kết quả tìm kiếm cho "Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5629
Ngày 22/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo hệ thống thương mại quốc tế đang gặp nguy hiểm, trong bối cảnh nợ công toàn cầu leo thang, thuế quan cao và sự bất ổn tài chính ngày càng tăng ở các quốc gia đang phát triển.
Nghị định 261/2015 Chính phủ vừa ban hành quy định nâng mức trần thu nhập và nới các tiêu chí xét duyệt đang mở ra cơ hội được mua nhà ở xã hội cho mọi người dân, đặc biệt là người độc thân ở các TP lớn như TP.HCM và Hà Nội.
Tối 22.10, Chủ tịch nước Lương Cường đã dự và trao giải cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5, năm 2025, tổ chức tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thúc đẩy triển khai các dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, phục vụ nhu cầu năng lượng của đất nước trong thời kỳ mới.
Giữa nhịp sống hiện đại, ở ấp Phũm Soài, xã Châu Phong (tỉnh An Giang), ông Mohamad ngày ngày cần mẫn với nghề thổ cẩm truyền thống của đồng bào Chăm. Đôi tay ông không chỉ dệt nên những tấm vải hoa văn rực rỡ mà còn dệt cả ký ức, niềm tự hào của đồng bào.
Với sự hỗ trợ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI), tự học trở thành cơ hội để học sinh, sinh viên khẳng định năng lực, làm chủ tương lai. Chuyển đổi số mở ra cánh cửa rộng lớn, giúp thế hệ trẻ nuôi dưỡng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) đang trở thành xu thế tất yếu, An Giang xác định xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Từ chiếc điện thoại, người Việt giờ có thể “chạm” để thanh toán mọi thứ, từ cà phê buổi sáng, vé xe buýt hay hóa đơn điện nước. Công nghệ NFC, mã QR và ví điện tử đang tái định hình hành vi chi tiêu, đưa Việt Nam tiến nhanh vào kỷ nguyên thanh toán thông minh, nơi tiện lợi và an toàn trở thành tiêu chuẩn mới của cuộc sống số.
Tốc độ giải ngân các chương trình tín dụng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội (NOXH) hiện vẫn chưa đạt được kỳ vọng do nhiều điểm nghẽn.
Bộ Nội vụ Syria đã thu giữ khoảng 12 triệu viên thuốc kích thích captagon trong một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào một mạng lưới buôn bán ma túy hoạt động gần thủ đô Damascus. Đây là một trong những vụ triệt phá ma túy lớn nhất kể từ khi chính quyền chuyển tiếp của nước này lên nắm quyền lãnh đạo đất nước hồi cuối năm 2024.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu Toàn văn Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Dù đối mặt nhiều thách thức, công nghiệp An Giang vẫn tăng trưởng hơn 14% trong 9 tháng đầu năm 2025, cao hơn mức bình quân cả nước và dẫn đầu miền Nam. Nỗ lực tháo gỡ khó khăn từ chính quyền cùng sự chủ động thích ứng của doanh nghiệp đã giúp ngành công nghiệp giữ đà phục hồi, tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh.