Kết quả tìm kiếm cho "Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1775
Sau hơn bốn tháng triển khai, “Chiến dịch 500 ngày đêm” đã tạo ra những chuyển động mạnh mẽ, tích cực nhất từ trước đến nay trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Hơn 1.300 hài cốt được quy tập, hơn 93.000 mẫu ADN thân nhân được thu nhận, hàng chục nghìn mẫu hài cốt và dữ liệu ADN đang được đồng bộ phục vụ xác định danh tính liệt sĩ. Những kết quả bước đầu cho thấy sự thay đổi căn bản từ phương thức làm việc phân tán sang một chiến dịch quốc gia với tư duy quản trị hiện đại.
Giai đoạn XXV (mùa khô năm 2025 - 2026), An Giang tìm kiếm, quy tập và hồi hương 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia trên địa bàn tỉnh Kampot (Vương quốc Campuchia).
Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh An Giang phối hợp UBND xã Tri Tôn tổ chức lấy và bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ nhằm phục vụ công tác giám định ADN.
Nghĩa trang liệt sĩ đặc khu Phú Quốc là nơi yên nghỉ của 3.291 người con ưu tú từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có 656 liệt sĩ là người con của quê hương Phú Quốc...
Là vùng đất ghi dấu nhiều chiến công trong hai cuộc kháng chiến, xã Ô Lâm hôm nay vẫn gìn giữ truyền thống uống nước nhớ nguồn bằng những việc làm thiết thực chăm lo cho người có công với cách mạng. Những căn nhà tình nghĩa được dựng lên; chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ đã góp phần mang lại cuộc sống ổn định hơn cho gia đình chính sách.
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tịnh Biên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tiến hành lấy và bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định thông tin để giám định ADN.
Lực lượng chức năng tổ chức lấy 6 mẫu hài cốt liệt sĩ đối với mộ chưa có thông tin trong nghĩa trang liệt sĩ Chợ Mới để phục vụ giám định ADN, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Hơn 60 giờ kể từ thời điểm xảy ra sự cố lật ca nô đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực hòn Mây Rút Ngoài, bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị tỉnh và đặc khu Phú Quốc, công tác cứu hộ, cứu nạn, chăm lo nạn nhân và khắc phục hậu quả đã cơ bản hoàn tất. Liên tiếp các hoạt động đó một lần nữa khẳng định Phú Quốc luôn là điểm đến an toàn và trách nhiệm trong lòng du khách trong nước và quốc tế.
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng với nhiều gia đình có người thân hy sinh vì Tổ quốc, hành trình tìm kiếm, xác định nơi an nghỉ của liệt sĩ vẫn chưa bao giờ dừng lại. Đằng sau mỗi phần mộ chưa xác định được danh tính là những năm tháng chờ đợi, những cuộc tìm kiếm bền bỉ và nỗi mong mỏi khắc khoải của những người ở lại.
Giai đoạn XXV (mùa khô 2025 - 2026), Đội K93 tỉnh An Giang đã tìm kiếm, quy tập 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh Takeo (Campuchia). Sáng 14/7, Ban Chuyên trách hai tỉnh An Giang và Takeo tổ chức lễ giao, nhận các hài cốt liệt sĩ để đưa về Việt Nam an táng.
Ngày 13/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
Sau hơn 50 năm chìm khuất, 5 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều kỷ vật chiến tranh vừa được lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng cất bốc thành công từ đống đổ nát tại Hang Đá Sập.