Kết quả tìm kiếm cho "Nghị quyết Trung ương 6"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6567
Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, nhiều hoạt động chăm lo an sinh được triển khai từ tỉnh đến cơ sở, hướng đến hộ nghèo, người có công và những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà, mỗi lần thăm hỏi đều gửi gắm mong muốn để ai cũng có Tết đủ đầy, ấm áp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nêu 6 nhóm vấn đề chính về y tế người dân kỳ vọng tiếp tục hoàn thiện để cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh hiện nay.
Ngày 2/2, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 2 năm 2026. Cuộc họp do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì; cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Từ lá cờ Đảng tung bay trên "Cột dây thép" ở Long Điền đến sự phát triển lớn mạnh của các tổ chức Đảng vùng U Minh lịch sử khẳng định bài học vô giá về công tác quần chúng của Đảng trong phong trào cách mạng giải phóng dân tộc ở tỉnh An Giang. Dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh, các chi bộ đã vượt qua sự đàn áp khốc liệt, giữ vững niềm tin cách mạng.
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.
Trải qua 96 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (3/2/1930 - 3/2/2026), Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định vai trò là lực lượng lãnh đạo duy nhất, đúng đắn và sáng suốt của cách mạng Việt Nam. Gắn liền với sự ra đời, trưởng thành và thắng lợi của Đảng là tên tuổi, sự nghiệp và tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt nguyên lãnh đạo Trung ương, Quân khu 9 và thành phố Cần Thơ.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 31-1, tại Hội trường Tỉnh ủy An Giang, đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, tặng 600 phần qua cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, lao động và hỗ trợ 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cựu thống đốc Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được đánh giá có thể dẫn đến những thay đổi sâu rộng tại ngân hàng trung ương có ảnh hưởng lớn nhất đối với nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.