Kết quả tìm kiếm cho "Nguyễn Quang Riệu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21
Ngày 9-5, Đà Nẵng có 14 trường hợp nghi mắc COVID-19 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.
Thông tin chính thức từ gia đình Giáo sư - nhà thiên văn học nổi tiếng Nguyễn Quang Riệu cho biết, Giáo sư Nguyễn Quang Riệu đã qua đời tại bệnh viện hồi 23 giờ 15 phút ngày 5-1 (5 giờ 15 phút sáng 6-1 giờ Việt Nam) do nhiễm Covid-19, hưởng thọ 89 tuổi.
Giáo sư - nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới Nguyễn Quang Riệu đã qua đời lúc 23 giờ 15 ngày 5-1 theo giờ Pháp, tức rạng sáng 6-1 giờ Việt Nam vì Covid-19.
Tinh tế, trang nhã, tươi ngon... là những tính từ để miêu tả các món ăn Hà Nội và du khách được khuyên hãy tự mình khám phá những con hẻm trong khu phố cổ, quán ăn vỉa hè.
Khi con nước từ thượng nguồn đổ về cũng là lúc miền Tây nói chung và An Giang nói riêng bước vào mùa nước nổi.
Trong cái se lạnh của tiết trời cuối năm, ngồi trên chiếc đò chèo, thưởng thức tô bún riêu, nhâm nhi một ly cà phê buổi sáng, thả hồn bồng bềnh theo con nước, mang lại cảm giác lâng lâng khó tả. Dạo chợ nổi Long Xuyên, điểm hấp dẫn không chỉ bởi các món ăn dân dã, các loại rau, củ, quả tươi ngon mà còn khám phá được nét sinh hoạt sông nước truyền thống của người miền Tây.
Bún đậu mắm tôm, bún chả vốn là những món ăn rất quen thuộc của người Hà Nội. Từ những gánh hàng rong nặng trĩu của các bà, các chị ngoài vỉa hè, hai món ăn này dần được ưa chuộng, bày bán ở hàng quán sang trọng hơn. Đến nay, các món ăn này được đưa vào miền Nam, theo quá trình “Nam tiến” của con người.
Bánh căn, bánh mì xíu mại hay kem bơ là những món ăn luôn được du khách tìm kiếm mỗi khi có dịp khám phá Đà Lạt.
Ẩm thực – một nét di sản tinh tế được hình thành trong dòng chảy hàng ngàn năm văn hóa Việt Nam đã góp phần làm say lòng bao du khách, bạn bè quốc tế. Ngày càng nhiều món ăn Việt Nam được quốc tế tôn vinh.