Kết quả tìm kiếm cho "Phó Tổng thống Vance"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 52
Những cuộc thảo luận tại Washington hôm 18/8 cho thấy châu Âu có thể không chỉ đứng ngoài cuộc, mà còn sẵn sàng nỗ lực thêm trong các cam kết an ninh cho Ukraine.
Theo truyền thông quốc tế, một loạt vụ nổ mạnh vừa làm rung chuyển thủ đô Tehran của Iran vào sáng sớm 24/5 theo giờ địa phương, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran đã được thống nhất và sẽ chính thức có hiệu lực vào 7h30 sáng theo giờ Iran (11h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
Ngày 22/6, hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin các vụ nổ đã xảy ra gần thành phố Bushehr, ở miền Nam nước này, nơi có một nhà máy điện hạt nhân và tại tỉnh Yazd ở miền Trung.
Theo Fox News, sáng 22/6 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Dan Caine đã tổ chức một cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc để công bố thông tin chi tiết về các cuộc không kích vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Tehran, đồng thời cho biết ông sẽ đưa ra quyết định về việc có phát động các cuộc tấn công Iran hay không trong vòng hai tuần tới, theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt.
Ngày 18/5, Giáo hoàng Leo XIV chính thức nhậm chức trong Thánh lễ long trọng tại Vatican thu hút hàng chục nghìn tín hữu và nhiều nguyên thủ quốc gia.
Trong những tuần gần đây, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã có những thay đổi trong cách tiếp cận với Ukraine, nhất là sau khi thỏa thuận khoảng sản được hai bên ký kết.
Sáng sớm 11/5 theo giờ Việt Nam, chỉ vài giờ sau khi đạt được lệnh ngừng bắn sau các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian, Ấn Độ và Pakistan đã cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận này.
Iran đã nhất trí với đề xuất của Ngoại trưởng Oman Sayyid Badr bin Hamad bin Hamood Albusaidi về việc tổ chức vòng đàm phán gián tiếp thứ 4 giữa Tehran và Washington vào ngày 11/5.
Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra phát biểu đề cập đến nhu cầu sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Liên bang Nga có một “cỗ máy chiến tranh lớn” còn ông đang cứu Ukraine, quốc gia có thể sẽ “bị nghiền nát trong thời gian ngắn”.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Điện Kremlin “sẵn sàng đạt được thỏa thuận” với Mỹ liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, mặc dù thừa nhận rằng một số điều khoản cần được “điều chỉnh kỹ hơn”.