Kết quả tìm kiếm cho "Quân đội Somalia"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 152
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các chuyên gia an ninh hàng hải cảnh báo tình trạng cướp biển ngoài khơi Somalia đang có xu hướng trỗi dậy trở lại trong bối cảnh bất ổn chính trị trong nước, cắt giảm viện trợ quốc tế và chiến sự tại Trung Đông khiến cán cân an ninh khu vực bị xáo trộn.
Ngày 11/6, hãng tin Mehr của Iran đưa tin các lực lượng nước này và Mỹ đã bắt đầu đụng độ trên biển tại Vịnh Ba Tư (Vịnh Péc-xích) và đã xuất hiện nhiều tiếng nổ trên các hòn đảo Qeshm và Hengam của Iran.
Trọng tài Omar Artan của Somalia bị Mỹ từ chối nhập cảnh vì lý do an ninh, lỡ cơ hội làm nhiệm vụ tại World Cup 2026.
Việc Kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 79 mới đây thông qua hơn 20 quyết định và 13 nghị quyết đã khẳng định quyết tâm của các nước trong việc tăng cường hợp tác đa phương để xây dựng hệ thống y tế toàn cầu hiệu quả, không để quốc gia nào bị bỏ lại phía sau.
Ngày 25/4, Cơ quan Điều hành thương mại hàng hải Anh (UKMTO) thông báo đã nhận được báo cáo về một vụ cướp tàu chở dầu ở vị trí cách bãi biển Mareeyo của Somalia khoảng 45 hải lý về phía đông bắc.
Cảnh sát cho biết mạng lưới buôn người vận hành 5 nhà kho tại Libya để giam giữ các nạn nhân, đồng thời ép gia đình họ phải nộp các khoản tiền chuộc lớn.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, khu vực Đông Phi đang bước vào giai đoạn bất ổn khí hậu mới khi hạn hán kéo dài, mưa thất thường và nguy cơ lũ lụt cục bộ, đẩy an ninh lương thực vào tình thế rủi ro cao trong năm nay.
Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá 63 triệu euro (hơn 74 triệu USD) cho Somalia. Gói tài chính dành cho những mảnh đời khốn khổ ở quốc gia Đông Phi nghèo đói thắp lên hy vọng cho người dân Somalia.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hủy bỏ toàn bộ chương trình viện trợ nhân đạo cho 7 quốc gia châu Phi, bao gồm Burkina Faso, Cameroon, Malawi, Mali, Niger, Somalia và Zimbabwe. Động thái này được giới chức Mỹ mô tả là một "lộ trình rút lui có trách nhiệm".
Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) vừa cảnh báo, từ tháng 4 tới, tổ chức này có thể sẽ phải dừng phần lớn hoạt động cứu trợ lương thực cho Somalia - quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng - nếu như không kịp huy động thêm nguồn lực tài chính.
Tổng thư ký Antonio Guterres vô cùng quan ngại trước tình hình leo thang căng thẳng gần đây ở Venezuela, mà đỉnh điểm là hành động quân sự của Mỹ ngày 3/1 điều có thể gây ra hệ quả đáng lo ngại.
Giới chức Somalia ngày 25/12 đã triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho cuộc bầu cử trực tiếp đầu tiên được tổ chức tại khu vực Mogadishu sau gần 60 năm, dù sự kiện này bị các lãnh đạo phe đối lập tẩy chay.