Kết quả tìm kiếm cho "Quốc khánh 2/9"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1551
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, được thông qua tại Hà Nội ngày 29/1/2026.
Du lịch Việt không chủ trương chạy theo mục tiêu ngắn hạn mà đang triển khai chiến lược dài hạn, bài bản; trọng tâm là đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng dụng công nghệ...
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 26/1, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng (MOTIE) cùng Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2025 đạt 62,8 tỷ USD, tăng 7,6% so với năm trước đó. Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu của nước này từ Việt Nam cũng tăng 11,7%, đạt 31,8 tỷ USD.
Ngày 25/1, thời tiết Bắc Bộ tiếp tục rét, nhiều nơi có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, vùng núi rét đậm, rét hại; các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ duy trì ngày nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.
Ngày 23/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại; vùng núi Bắc Bộ trời rét hại, riêng Điện Biên và Lai Châu trời rét, có nơi rét đậm.
Ngày 22/01/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành ghi phiếu, bỏ phiếu, công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Kết quả đối sánh 5 năm (2021 - 2025) môn ngữ văn cho thấy sự chênh lệch giữa các địa phương không xuất phát chủ yếu từ đề thi khó, mà phản ánh trực tiếp chất lượng và mức độ đổi mới của hoạt động dạy - học môn này ở từng nơi.
Ngày và đêm nay (21/1), không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/1, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và đang ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Hiện nay, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17–20 độ C, trời se lạnh về đêm và sáng sớm.
Ngày 19/1 - ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại thành phố Hà Nội với thời tiết không mưa; trong khi bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Sau hơn một tháng triển khai với tinh thần “thần tốc, quyết liệt, hiệu quả”, đến thời điểm này, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã cơ bản hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” nhằm xây dựng hàng nghìn căn nhà và sửa chữa hàng chục nghìn nhà ở cho người dân vùng lũ có nhà bị đổ sập, hư hỏng do thiên tai.
Con số hơn 1,4 triệu thanh niên "3 không" trong quý 4/2025 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thực hư đằng sau con số này là gì?