Kết quả tìm kiếm cho "Quy Hoạch Điện VIII"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 222
Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số từ năm 2026, điện phải được coi là hạ tầng nền tảng, bảo đảm đủ nguồn, vận hành ổn định, cùng cơ chế giá và đầu tư minh bạch. Khi “bài toán điện” được giải quyết một cách thông suốt, điện sẽ không còn là điểm nghẽn, mà trở thành đòn bẩy trực tiếp cho công nghiệp hóa, chuyển đổi số và tăng trưởng bền vững của nền kinh tế - chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long nêu quan điểm trong cuộc phỏng vấn với phóng viên TTXVN.
Trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, với trọng tâm là đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất và hướng tới phát triển nhanh nhưng bền vững, những đánh giá từ các chuyên gia quốc tế đang thu hút nhiều sự quan tâm.
Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025.
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngày 26/12 tại Hà Nội, EVN và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký kết thoả ước tín dụng cho khoản vay trị giá 76 triệu Euro để triển khai Dự án Nhà máy Thuỷ điện tích năng Bác Ái (tại tỉnh Khánh Hòa). Đây cũng là khoản vay đầu tiên được ký kết trong số 6 khoản vay (với tổng trị giá khoảng gần 480 triệu Euro) từ tổ hợp 6 tổ chức cho vay dự án này.
Từ ngày 15/12/2025, Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa thêm 32 thủ tục hành chính lên môi trường điện tử, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến toàn trình lên 57, tạo thuận lợi cho tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và người dân trong giải quyết thủ tục, góp phần đẩy nhanh cải cách hành chính và chuyển đổi số ngành ngân hàng.
Sáng 14/12, tại Khu công nghiệp Ông Kèo, xã Đại Phước, tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Mới đây, Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026–2030.
Nơi rừng U Minh và vùng đất mũi Cà Mau, nơi Tổ quốc chạm vào biển lớn, một cụm công nghiệp quy mô đã hình thành và có nhiều đóng góp lớn cho địa phương, thổi luồng sinh khí cho vùng cực nam.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 4/11/2025 về triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2025.
Mỗi hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) có giá từ vài chục triệu đến cả tỉ đồng đang được nhiều hộ dân, doanh nghiệp ở miền Bắc đầu tư khai thác nguồn điện sạch, giảm tiền điện phải trả hàng tháng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thúc đẩy triển khai các dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, phục vụ nhu cầu năng lượng của đất nước trong thời kỳ mới.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu Toàn văn Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.