Kết quả tìm kiếm cho "Tòa Án Ukraine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 329
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã bình luận về các thông tin cho rằng Liên bang Nga đang tìm cách sửa đổi một dự thảo kế hoạch hòa bình mới cho Ukraine do Mỹ soạn thảo.
Ukraine đã rút lực lượng khỏi thị trấn Siversk ở miền đông, thuộc tỉnh Donetsk, nhằm bảo toàn sinh mạng binh sĩ sau nhiều tuần giao tranh dữ dội.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận những thách thức lớn nhất mà họ đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là cuộc xung đột tiêu hao ở Ukraine. Vấn đề đang được đặt ra là một thỏa thuận gây tranh cãi về việc hỗ trợ Ukraine và nỗ lực chiến đấu của nước này trong năm 2026 và 2027.
Nghị quyết về khả năng cơ động quân sự đã được thông qua với 493 phiếu thuận, 127 phiếu chống và 38 phiếu trắng trong phiên bỏ phiếu diễn ra ngày 17/12.
Ước tính tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 sẽ chạm mốc kỷ lục 920 tỷ USD, đưa Việt Nam lọt vào nhóm Top 15 quốc gia có kim ngạch thương mại lớn nhất thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nỗ lực ngoại giao liên quan đến khả năng đạt được một lệnh ngừng bắn tại Ukraine đang được đẩy mạnh, khi Berlin trở thành địa điểm diễn ra các cuộc tham vấn quan trọng giữa các bên liên quan.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lễ bốc thăm FIFA World Cup 2026 đã diễn ra trong ngày 5/12 tại thủ đô của nước Mỹ, quyết định các bảng đấu, các cặp trận và địa điểm thi đấu cho lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm sau tại Bắc Mỹ.
Bỉ bất ngờ bác bỏ kế hoạch “cho vay bồi thường” của EU liên quan tài sản Nga bị đóng băng, cảnh báo rủi ro pháp lý lớn và nguy cơ EU đẩy toàn bộ gánh nặng lên vai mình.
Giá dầu thế giới bất ngờ giảm hơn 1% trong phiên giao dịch thứ Ba. Trong nước, giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm.
Bộ trưởng Lục quân Mỹ Dan Driscoll và phái đoàn Nga gặp nhau tại Abu Dhabi trong hai ngày 24-25/11 để thảo luận thúc đẩy hòa bình, đẩy nhanh tiến trình đàm phán chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Lực lượng phòng không Ukraine đã đối phó một đợt tấn công bằng thiết bị bay không người lái; trong khi tại Nga cũng có 4 người đã bị thương sau một vụ nổ liên quan đến UAV.
Theo tờ Handelsblatt, kế hoạch hoà bình 28 điểm của Washington đang khiến tiến độ gói hỗ trợ tài chính mới mà Brussels đã hứa cho Kiev gặp rủi ro.