Kết quả tìm kiếm cho "Tối 31-5"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6186
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy Tòa án Nhân dân Tối cao nhiệm kỳ 2025-2030 vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao.
Sáng sớm nay (10/11), bão Fung-Wong đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 14 trong năm 2025. Khi đi vào Biển Đông, bão đã giảm 2 cấp về sức gió.
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 8/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trong 10 tháng năm 2025, nhiều địa phương đạt mức tăng trưởng cao; có 16 địa phương tăng trưởng GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) trong 9 tháng năm nay từ 8% trở lên (trong đó 6 địa phương tăng trên 10% là Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Bắc Ninh).
Trong tuần từ 1-7/11, nhiều sự kiện quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân đã diễn ra và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm ngày 7/11, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 13) đã tan dần trên khu vực hạ Lào.
Từ việc phát hành văn bản điện tử, tổ chức họp trực tuyến đến tiếp nhận phản ánh của người dân qua mạng xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh An Giang đang từng bước đưa công nghệ số vào mọi mặt công tác.
8 năm sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam, với tinh thần quyết tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh An Giang đã thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chống khai thác IUU, góp phần cùng cả nước hướng tới gỡ “Thẻ vàng” và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/11, bão Kalmaegi- cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025 đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông và tiếp tục mạnh lên, gây thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền.
Tối 4/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 20 Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Cả nước đã có hơn 28.000 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Các địa phương cũng đã tăng cường triển khai xử lý triệt để các hành vi vượt ranh giới khai thác trên biển.
Mưa lớn kéo dài những ngày qua đã gây sạt lở đất nghiêm trọng ở nhiều điểm, chia cắt nhiều tuyến giao thông và cô lập các khu vực miền núi tại thành phố Đà Nẵng. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang khẩn trương tổ chức các hoạt động cứu trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân vùng bị cô lập.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và lan sang một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng, sau đó tăng cường liên tục, tác động đến cả khu vực Trung Trung Bộ.