Kết quả tìm kiếm cho "Tổng cục Môi trường"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19483
Thủ tướng nhấn mạnh sau gần 6 thập kỷ đồng hành, 2 nước có rất nhiều việc để nói, câu chuyện để kể, nhiều chương trình để hành động, Việt Nam mãi mãi là người bạn chung thủy, đồng hành cùng Thụy Điển.
Chiều 12/6, UBMTTQVN TP. Long Xuyên tổ chức hội nghị lần thứ 5, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2025, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động đến khi kết thúc hoạt động.
Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, báo chí là một phương tiện truyền tải thông tin, tấm gương phản chiếu, diễn đàn sôi nổi và quan trọng hơn hết, báo chí là công cụ phản biện xã hội sắc bén. Vai trò này càng trở nên cấp thiết và nổi bật hơn bao giờ hết khi đất nước ta đang vững bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, phát triển bền vững và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Báo chí, với sứ mệnh thiêng liêng của mình, chính là cầu nối vững chắc, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin giữa Đảng và Nhân dân, thúc đẩy sự đồng thuận xã hội.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai chính quyền địa phương 2 cấp. Nhận được sự hướng dẫn từ rất sớm của bộ, chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và UBND các địa phương, nên công tác chuẩn bị được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, với mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.
Tăng thuế với thuốc lá là cơ hội "2 trong 1" hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tăng thu ngân sách.
Giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 3.344,93 USD/ounce vào lúc 15 giờ 08 phút ngày 11/6 (giờ Việt Nam); giá vàng giao kỳ hạn tại Mỹ cũng tăng 0,7% lên 3.366,40 USD/ounce.
Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ của việc kết nối hai nền kinh tế, hai nền văn hóa phải là của người dân, doanh nghiệp; Chính phủ 2 nước đóng vai trò kiến tạo, tạo cơ hội, điều kiện, thúc đẩy các hợp tác.
Một số nhà phân tích đã bình luận về thỏa thuận khung thương mại mà Trung Quốc và Mỹ vừa đạt được ngày 10/6.
Để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, giai đoạn 2021- 2025, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả tích cực, góp phần cải thiện đời sống nông dân, tạo vùng nguyên liệu chất lượng cho xuất khẩu.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, công tác xúc tiến đầu tư đóng vai trò then chốt trong việc thu hút nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. An Giang, với vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng dồi dào đang nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa chiếm tỷ lệ cao trong tổng số DN trên địa bàn tỉnh và được xác định là “xương sống” của nền kinh tế. Trên cơ sở đó, nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy DN vừa và nhỏ phát triển, tỉnh An Giang tập trung cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ DN đẩy mạnh sản xuất, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Phát biểu tại phiên họp thường kỳ chiều 10/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết năm nay đánh dấu cột mốc 50 năm kể từ khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) được thành lập và từ Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên tại Rambouillet (Pháp), G7 đã đóng góp vào sự ổn định và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế thông qua sự đoàn kết trên nền tảng các giá trị chung. Ông đồng thời kỳ vọng tinh thần này sẽ tiếp tục được phát huy trong giai đoạn khó khăn này.