Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Iraq"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 413
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 16/12 đã thông qua Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), theo đó cho phép chi hơn 900 tỷ USD cho các chương trình quốc phòng, đồng thời gây sức ép buộc Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth phải cung cấp cho các nghị sĩ video về các cuộc không kích nhằm vào những con tàu bị cáo buộc buôn ma túy trên vùng biển quốc tế gần Venezuela.
Việc ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 47 ngày 20/1/2025 đánh dấu bước ngoặt lớn trong đời sống chính trị Mỹ, mở ra giai đoạn điều chỉnh mạnh mẽ trên hầu hết lĩnh vực đối nội và đối ngoại.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lễ bốc thăm FIFA World Cup 2026 đã diễn ra trong ngày 5/12 tại thủ đô của nước Mỹ, quyết định các bảng đấu, các cặp trận và địa điểm thi đấu cho lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm sau tại Bắc Mỹ.
Ngày 17/11, Ủy ban Bầu cử Iraq đã công bố kết quả cuối cùng cuộc bầu cử quốc hội ngày 11/11, khẳng định thành tích ấn tượng của liên minh chính trị của Thủ tướng Mohammed Shia al-Sudani.
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Trong nước, giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm.
Giá dầu thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về khả năng dư cung khi OPEC+ được cho là sẽ đẩy mạnh tăng sản lượng khai thác dầu trong tháng 11.
Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên giao dịch đầu tuần, khi thị trường phản ứng trước thông tin OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng khai thác dầu vào tháng 11, cùng với việc Iraq nối lại hoạt động xuất khẩu dầu từ khu vực Kurdistan của nước này sang Thổ Nhĩ Kỳ.
Giá dầu tuần qua liên tiếp ghi nhận những phiên bật tăng về cuối tuần. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng - giảm tùy từng mặt hàng.
Giá dầu thế giới tăng, một phần được cho là do nguyên ngân Ukraine tấn công hạ tầng năng lượng của Nga. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng - giảm tùy từng mặt hàng.
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 24/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thành phố New York, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24/9.
Giá dầu thế giới bật tăng 3%, đạt mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua. Giá xăng dầu trong nước hôm nay có khả năng điều chỉnh tăng?
Lúc 6h ngày 24/9, giá dầu WTI ở mức 63,80 USD/thùng, tăng 0,39 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent của Mỹ ở mức 67,79 USD/thùng, tăng 1,22 USD/thùng.