Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Pakistan"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 349
Nhân dịp nước ta kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều kênh truyền thông quốc tế đã có bài viết, bình luận, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 22/4/2025 về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025.
Theo CNN, một tuần trôi qua kể từ sau thời điểm trận động đất kinh hoàng có cường độ 7,7 vào chiều ngày 28/3 khiến đất nước Myanmar rung chuyển với ít nhất hơn 3.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cảnh tượng tại nhiều khu vực ở Myanmar vẫn trong cảnh hoang tàn, thiếu thốn đủ đường.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp thuế đối ứng 46% đối với 90% tổng lượng hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, cao thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vào thị trường Mỹ.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, quý I/2025, Việt Nam xuất khẩu 2,2 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch 1,14 tỷ USD, tăng 0,6% về khối lượng nhưng giảm 19,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024.
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá lúa thường tại ruộng tuần qua cao nhất là 5.650 đồng/kg; giá lúa thường tại kho cao nhất là 6.950 đồng/kg; gạo 5% tấm có giá cao nhất 11.600 đồng/kg.
Truyền thông Mỹ ngày 14/3 đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh mới đối với 43 quốc gia, trong đó có khả năng tạm dừng xử lý đơn xin thị thực từ Afghanistan, Iran và Syria.
Một quan chức an ninh cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương trong vụ tấn công này. Hầu hết các nạn nhân bị kẹt dưới các tòa nhà và bức tường đổ nát.
Gạo 5% tấm của Việt Nam tuần qua được chào báo với mức giá là 393 USD/tấn, nhích nhẹ so với giá của tuần trước, chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 11 tuần qua.
Hiện nay, thị trường đang đối mặt với những biến động khó lường, nặng chính sách bảo hộ và xung đột thương mại leo thang có thể sẽ tác động tiêu cực cho xuất khẩu khi phụ thuộc vào một vài thị trường lớn. Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu là điều mà các ngành và doanh nghiệp cần tiếp tục làm tốt hơn trong năm 2025.
Xuất nhập khẩu năm 2025 đã và đang có nhiều tín hiệu vui ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới.
Ngày 16/1, tổ chức quyền người di cư Walking Borders cho biết có tới 50 người di cư, nhiều người trong số đó là công dân Pakistan, được cho là đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu mới nhất khi cố gắng vượt biển từ Tây Phi đến quần đảo Canary của Tây Ban Nha.