Kết quả tìm kiếm cho "Tỷ lệ tử vong"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14398
Với tỷ lệ 6-3, Tòa án Tối cao Mỹ ngày 30/6 ra phán quyết bác bỏ sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh đối với con của người nhập cư bất hợp pháp hoặc cư trú tạm thời. Đây được đánh giá là một trong những thất bại pháp lý lớn nhất của chính quyền Tổng thống Trump trong lĩnh vực nhập cư kể từ đầu nhiệm kỳ hai.
Xuất khẩu duy trì tăng trưởng hai con số trong nửa đầu năm, song những tháng cuối năm vẫn đối mặt nhiều thách thức từ biến động thị trường và áp lực chi phí.
Sự hội tụ của đại ngàn Tây Nguyên, dải bờ biển dài gần 190km cùng kho tàng di sản văn hóa đặc sắc tạo nền tảng để Đắk Lắk tái định vị hình ảnh là điểm đến độc đáo, đặc sắc và hấp dẫn.
Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 20-80%, phạm nhân được gọi video về nhà 1 lần/tháng không quá 10 phút... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 7.
Đội tuyển Pháp đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Thụy Điển trong khuôn khổ vòng 32 đội tại World Cup 2026. Cú đúp của siêu sao Kylian Mbappe cùng pha lập công từ Bradley Barcola giúp đoàn quân áo lam giành tấm vé đi tiếp vào vòng 16 đội một cách thuyết phục.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Venezuela khẳng định Chính phủ và nhân dân nước này đánh giá cao việc Việt Nam đã cử một phái đoàn gồm 124 nhân viên cứu hộ, hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Caracas và bang La Guaira.
Trận đấu giữa Hà Lan và Morocco tại vòng 32 đội World Cup 2026 đã diễn ra đầy kịch tính và nghẹt thở, kết quả chỉ được định đoạt trên chấm luân lưu.
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
Kể từ ngày 1/7, Indonesia sẽ chính thức áp dụng chính sách bắt buộc sử dụng nhiên liệu sinh học B50 (pha trộn 50% diesel sinh học từ dầu cọ và 50% diesel truyền thống).
Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 được kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, vùng đất giàu tiềm năng nhưng đang đối mặt nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh, việc hiện thực hóa nghị quyết không chỉ là yêu cầu trước mắt mà còn là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Loạt bài ghi nhận những chuyển động đầu tiên, những mô hình đột phá cùng kỳ vọng tạo nên cú hích cho vùng đất chín rồng trong giai đoạn phát triển mới.