Kết quả tìm kiếm cho "Thúc đẩy hợp tác"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 49576
Những ngày cuối năm, các vườn quýt hồng trên vùng núi Cấm (xã Núi Cấm, tỉnh An Giang) bắt đầu vào vụ thu hoạch rộ. Nhờ khí hậu đặc thù và việc áp dụng quy trình canh tác sạch, loại nông sản này đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân địa phương, đồng thời mở ra hướng đi mới gắn với phát triển du lịch sinh thái tại vùng cao.
Ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc thành công, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Moskva, bà Albina Sergeevna Legostaeva, Trưởng phòng Triển lãm và Bộ sưu tập thường trực Bảo tàng Phương Đông, nhà giám tuyển nổi tiếng về nghệ thuật Việt Nam tại Nga, nhận định Đại hội XIV là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử.
Trả lời các phóng viên quốc tế tại cuộc họp báo sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chia sẻ các điểm mới quan trọng của Đại hội và nhấn mạnh về đường lối đối ngoại của Việt Nam; về vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề toàn cầu.
Biết tin Đại hội XIV của Đảng thành công rất tốt đẹp, kiều bào trí thức tại Pháp thật sự vui mừng về những quyết sách lớn vừa được thông qua cho giai đoạn phát triển mới và vững tin rằng thời cơ đã đến để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.
Giáo sư Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales) đánh giá Văn kiện Đại hội XIV đã phác thảo một chương trình hành động với định hướng phát triển dài hạn rõ ràng và đầy tham vọng, mở ra một “kỷ nguyên mới” đối với Việt Nam.
Trong những năm gần đây, việc nuôi chó tại các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh không còn đơn thuần là sở thích, mà đã trở thành một phần của phong cách sống. Tuy nhiên, song song với sự gia tăng số lượng thú cưng là những vấn đề liên quan đến hành vi như chó sủa nhiều, cắn phá đồ đạc, không nghe lời hay đi vệ sinh không đúng chỗ. Điều này khiến nhu cầu huấn luyện chó bài bản ngày càng được người nuôi quan tâm.
Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo xác định nhiệm vụ hiện đại hóa, nâng tầm giáo dục đại học, tạo đột phá phát triển nhân lực trình độ cao và nhân tài, dẫn dắt nghiên cứu, đổi mới sáng tạo. Từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đổi mới cơ chế quản trị đại học, đặc biệt là thực thi tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình.
Năm 2026, AI (trí tuệ nhân tạo) và dữ liệu thời gian thực được sử dụng để trao quyền cho nhân sự tuyến đầu, giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán kép: Thiếu hụt lao động và tối ưu hóa lợi nhuận.
20 năm trước, Bùi Mai Hạnh bước vào đời sống văn học Việt với vai trò người chắp bút cuốn tự truyện Lê Vân - yêu và sống. Và hôm nay, tác giả trở lại với Người xé mặt nạ, bóc tách từng lớp ngụy trang tinh thần khoác lên mình suốt cả "lục thập hoa giáp" để tồn tại.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan lên kế hoạch ban hành các quy định mới về giao dịch ETF và hợp đồng tương lai với tham vọng trở thành trung tâm tiền mã hóa của khu vực.
Khi được chuyển tải nhanh chóng, đúng đối tượng và quản lý chặt chẽ, tín dụng chính sách xã hội không chỉ là nguồn vốn ưu đãi mà còn là “đòn bẩy” giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tại An Giang ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được tiến hành theo những nguyên tắc nào?