Kết quả tìm kiếm cho "Thắt chặt tình hữu nghị"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2931
Cuối tuần vừa qua, lễ khai mạc sự kiện “Đà Nẵng-Copenhagen: Hành trình Xanh bên bờ sông Hàn” đã diễn ra tại khuôn viên Công viên APEC. Điểm nhấn thu hút công chúng là triển lãm cộng đồng "Thành phố đáng sống Copenhagen-Đà Nẵng" và phong trào đạp xe trong thành phố qua các địa danh biểu tượng của Đà Nẵng.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Mặc dù kết quả xuất khẩu và sản xuất kinh doanh nửa đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu rất khả quan, song bức tranh ngành dệt may trong chặng đường còn lại của năm đang đối mặt với nhiều áp lực khó khăn.
Bất chấp việc các thế lực thù địch nhiều năm qua không ngừng rêu rao luận điệu "Việt Nam không có tự do báo chí," thực tiễn đời sống báo chí Việt Nam đã đưa ra câu trả lời rõ ràng và thuyết phục nhất.
Sáng 20/6, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.
Tối 19/6, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2026, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng đã diễn ra chương trình Chung kết và Trao giải Cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2026 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Ngày 19/6, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác cán bộ; ra mắt Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đến dự.
Trong quá trình phát triển, mỗi quốc gia đều phải tìm cách cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và nuôi dưỡng tri thức, văn hóa. Tại Việt Nam, sự xuất hiện của Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) ở Quy Nhơn đã tạo nên một điểm nhấn đáng chú ý trong bức tranh khoa học nước nhà.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ".
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) tỉnh An Giang, vừa có thông báo tổ chức lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với các tác phẩm đã được ban giám khảo cuộc thi chấm chọn qua vòng loại, vòng sơ khảo và vòng chung khảo.
Sau nhiều năm thường xuyên đau tức vùng thắt lưng, bà T.T.S. (ngoài 60 tuổi, Thanh Hóa) đến bệnh viện thăm khám chuyên sâu. Kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT) khiến các bác sĩ và người bệnh bất ngờ khi phát hiện bà sở hữu tới 4 quả thận và 4 niệu quản – một dị tật bẩm sinh cực hiếm của hệ tiết niệu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, chiều 17/6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, chuyển đổi số phải thực sự đi vào chiều sâu, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, tránh tình trạng làm theo phong trào, hình thức.