Kết quả tìm kiếm cho "Tiếp đà thăng hoa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 42445
Các nhà khoa học đã tạo ra một hệ thống kích hoạt quá trình phá hủy thụ thể glucocorticoid bên trong tế bào khối u, đồng thời cho phép sử dụng ánh sáng để tắt quá trình này ở các mô khỏe mạnh.
Ở làng tranh dân gian Đông Hồ (phường Thuận Thành), gia đình cố Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Hữu Sam là một trong số ít gia đình đã bền bỉ giữ nghề làm tranh trong suốt hơn 60 năm qua.
Cuối tuần qua, các tàu hải quân Nga đã đến thành phố cảng Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, để tham gia cuộc tập trận chung “Liên hợp trên biển-2026” tại các vùng biển và không phận gần Thanh Đảo trong tháng này.
Tâm điểm của ngày thi đấu là cuộc đụng độ giữa Tây Ban Nha với Bồ Đào Nha để tranh tấm vé vào tứ kết World Cup 2026.
Chiều 5/7, triển lãm “Quốc Tử Giám trong nghệ thuật” đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của nhiều tác phẩm đến từ nhiều tác giả trên khắp cả nước. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm thành lập Văn Miếu-Quốc Tử Giám (1076-2026), trường đại học đầu tiên của Việt Nam.
Tỷ giá USD hôm nay (6/7): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.203 đồng.
Giá dầu thế giới tuần này có khả năng giảm khi các nhà giao dịch kỳ vọng về một kết quả thành công từ những nỗ lực đàm phán nhằm đạt được hòa bình giữa Mỹ và Iran. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm đồng loạt.
Erling Haaland có màn trình diễn chói sáng giúp Na Uy đánh bại Brazil ở vòng 16 đội World Cup 2026.
Sở hữu lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, hệ thống di tích lịch sử, văn hóa cùng bản sắc tín ngưỡng đặc sắc, phường Thới Sơn từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng để phát triển du lịch. Từ du lịch văn hóa, tâm linh đến các mô hình nông nghiệp sinh thái gắn với trải nghiệm, địa phương đa dạng hóa sản phẩm, tạo sức hút đối với du khách và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững.
Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm nhằm giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương, xã Mỹ Thuận triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, quản lý, đấu tranh phòng ngừa tội phạm về ma túy, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi hiểm họa ma túy ra khỏi cộng đồng.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.
Những căn nhà đại đoàn kết không chỉ giúp hộ nghèo, cận nghèo có nơi ở ổn định mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm động lực để họ vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên trong cuộc sống.