Kết quả tìm kiếm cho "Tiềm năng hợp tác"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11871
Phân tích trên Nature phác họa viễn cảnh khoa học năm 2050, nơi AI có thể thay con người làm nghiên cứu, trong khi nhân loại phải đối mặt những lựa chọn mạo hiểm về khí hậu, năng lượng và không gian.
Theo WHO, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 325.000 ca u hắc tố mới được chẩn đoán và khoảng 57.000 người tử vong vì căn bệnh này, khiến melanoma trở thành loại ung thư da gây chết người nhiều nhất.
Ngành khuyến nông đang tích cực xã hội hóa nhằm phát huy tối đa tiềm lực thông qua hợp tác công-tư (PPP), từ đó thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ số, nâng cao năng lực tổ chức sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu.
Không chỉ kiên cường bám trụ nơi “phên giậu” thiêng liêng của Tổ quốc, bằng trái tim ấm nóng cùng những việc làm thiết thực, mỗi cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn trở thành những cây cầu nối vững chắc, thắt chặt tình đoàn kết quân dân trên tuyến biên giới Việt-Trung.
Với việc ban hành Nghị quyết 57-NQ/TW, khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo lần đầu tiên được đặt ở vị trí trung tâm của chiến lược phát triển, hứa hẹn tạo đột phá cho kinh tế Việt Nam trong những năm tới.
TTXVN trân trọng giới thiệu bài "Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước" của Bí thư TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung.
OECD dự báo tăng trưởng GDP của thế giới năm 2026 sẽ chậm lại còn 2,9%, so với mức ước tính 3,2% cho năm 2025; trong đó Tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ sẽ giảm từ 2% xuống 1,7%.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm nguồn hàng, cung ứng liên tục, đầy đủ cho thị trường với giá hợp lý, không để nhân dân bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt...
Tối 31/12, Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2025, với 22 dự án xuất sắc đã vượt qua vòng sơ loại để tranh tài ở vòng chung kết.
Ngày 31/12, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh An Giang Nguyễn Ngọc Vệ dẫn đầu đoàn công tác đã làm việc với UBND 5 xã: Tri Tôn, Ba Chúc, Cô Tô, Ô Lâm và Vĩnh Gia về công tác rà soát quy hoạch đô thị và nông thôn giai đoạn 2025 - 2026.
Năm 2025 và giai đoạn 2021 – 2025, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, nhiều vấn đề nóng, phức tạp vượt dự báo, nhưng Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện với xu thế năm sau tốt hơn năm trước, nhiệm kỳ này tốt hơn nhiệm kỳ trước trên hầu hết các lĩnh vực; tiếp tục tạo xu thế đổi mới, tạo đà phát triển nhanh, bền vững, tạo lực phát triển bao trùm, toàn diện, tạo khí thế bước vào kỷ nguyên mới và ngày càng củng cố, tăng cường niềm tin vững chắc của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước, sẵn sàng cho một Việt Nam hùng cường thịnh vượng, người dân ngày càng ấm no hạnh phúc.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đang đặc biệt quan ngại về sự xuất hiện và lây lan nhanh của một biến thể virus cúm A/H3N2 trong mùa dịch năm nay. Cụ thể, số ca mắc cúm tại Mỹ đang gia tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại một chủng virus mới có thể khiến mùa cúm 2025 nghiêm trọng hơn và vượt xa quy mô của mùa dịch năm ngoái.