Kết quả tìm kiếm cho "Trương Sơn Lâm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13589
Ít nhất 90 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ khí gas đặc biệt nghiêm trọng tại mỏ than ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc trong tối 22/5. Đây được xem là một trong những thảm họa khai khoáng nghiêm trọng nhất nước này trong nhiều năm qua.
Trong ký ức nhiều thế hệ người Việt, hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu bước ra pháp trường với một nhành hoa lê-ki-ma cài trên mái tóc đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ cách mạng. Hình ảnh ấy đi vào thơ ca, âm nhạc, điện ảnh và cả trong những câu chuyện kể truyền miệng suốt nhiều chục năm qua. Nhưng nếu nhìn từ góc độ sử liệu, câu hỏi đặt ra là: chi tiết ấy có thật hay không?
Ẩn mình giữa mây ngàn cực Bắc, Phố Bảng trầm mặc, lặng lẽ như một miền ký ức cũ giữa lòng cao nguyên đá Đồng Văn. Những mái ngói âm dương phủ rêu, bức tường đất bạc màu, con dốc đá quanh co và nhịp sống chậm rãi khiến thời gian dường như trôi chậm lại. Ít ai biết rằng, phía sau vẻ trầm mặc ấy từng là một khu phố sầm uất bậc nhất miền biên viễn phía Bắc với ngựa thồ, hàng hóa và âm thanh mua bán rộn ràng, vang vọng suốt những năm tháng phồn thịnh.
Sáng 23/5, Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang Danh Tha làm trưởng đoàn đến khảo sát cơ sở vật chất Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tịnh Biên, phường Thới Sơn.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn lưu giữ những dấu tích sống động về vùng biển cổ xưa và vùng đất núi lửa từ hàng trăm triệu năm trước.
Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình với mục tiêu tăng trưởng hai con số, đặt ra yêu cầu cấp bách về khơi thông nguồn lực vốn cho phát triển.
Những ngày này, các dự án xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đang được gấp rút hoàn thành để kịp đưa vào sử dụng trước năm học 2026-2027.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 923/QĐ-TTg ngày 22/5/2026 về việc phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong năm 2026 và các năm tiếp theo.
Việc người dân bị tạm hoãn xuất cảnh do các khoản nợ thuế có giá trị nhỏ, Cục Thuế khẳng định đây là biện pháp cưỡng chế cần thiết, đúng trình tự pháp luật và đảm bảo sự công bằng.
Trong những ngày hè, nhiều người chọn tìm về thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và cảm giác thư thái. Tại cao nguyên Gia Lai, từ các dịch vụ cắm trại lưu động đến những điểm hạ trại được đầu tư bài bản ven hồ đang trở thành điểm hẹn trải nghiệm, vui chơi của người dân và du khách.
Với người dân xã Tân Hội (tỉnh An Giang), chú năm Sinh, sáu Khanh, tư Hiền hay ba Xây… được xem là “những người ăn cơm nhà, lo cho hàng xóm”. Nhiều năm tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, họ luôn “trên từng cây số” hỗ trợ lực lượng công an giải quyết mâu thuẫn trong dân, bắt trộm cắp, cướp giật ở địa phương.
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2026 nhấn mạnh vai trò của chính quyền địa phương, cộng đồng và toàn xã hội trong hành trình gìn giữ “ngôi nhà xanh” cho tương lai phát triển bền vững.